Cổng thông tin điện tử Ban Quản Lý Khu Kinh Tế An Giang

Skip portlet Portlet Menu

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 (05/01/2023)

Chiều ngày 05 tháng 01 năm 2023, Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023.
Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Cường - Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Chi ủy các Chi bộ và tập thể đảng viên thuộc Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế. Hội nghị đã thống nhất Đoàn chủ tịch gồm: Đồng chí Nguyễn Thanh Cường (Bí thư Đảng ủy -Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế) và Đồng chí Phạm Công Giát (Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế).

Đoàn chủ tịch chủ trì Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng  của Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế năm 2022

Đảng uỷ Ban Quản lý Khu kinh tế luôn xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ thường xuyên nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Lãnh đạo thực hiện nghiêm túc Điều lệ Đảng, các nguyên tắc, quy định của Đảng trong hệ thống chính trị và trên mọi mặt hoạt động.
Từ đầu năm 2022, nền kinh tế đang dần được phục hồi sau ảnh hưởng của dịch Covid-19 cùng với tỷ lệ bao phủ vắc xin cao và tình hình dịch bệnh tương đối được kiểm soát, cùng sự quan tâm sâu sát, tích cực lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và nỗ lực tập thể Đảng ủy, lãnh đạo cùng toàn thể công chức, viên chức trong việc xúc tiến đầu tư vào các Khu công nghiệp, Khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn tỉnh đã góp phần tạo nên bước khởi sắc trong tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, từ quý II/2022 mức độ ảnh hưởng từ xung đột giữa Nga - Ukraina cùng chính sách Zero-Covid của Trung Quốc đã ảnh hưởng đến tình hình hoạt động của các doanh nghiệp nhưng với sự đoàn kết của Đảng ủy, Lãnh đạo Ban cùng tập thể cán bộ, công chức, viên chức Ban Quản lý Khu kinh tế đã giúp Ban Quản lý Khu kinh tế hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2022.
Đối với công tác xây dựng Đảng, các cấp ủy trong Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức chính trị, giữ vững lập trường, quan điểm, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức kỷ luật lao động thể hiện được tính tiên phong gương mẫu của người đảng viên trong giữ gìn phẩm chất đạo đức, chủ động, tích cực trong thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Việc tổ chức sinh hoạt Chi bộ, sinh hoạt chuyên đề được duy trì đều đặn; nội dung, hình thức sinh hoạt từng bước được cải tiến, gắn công tác giáo dục chính trị tư tưởng với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Các chủ trương, nghị quyết của Đảng, của cấp trên đã được các cấp ủy chủ động quán triệt triển khai nghiêm túc, kịp thời; công tác xây dựng Đảng được các cấp ủy tiếp tục quan tâm thực hiện, nội bộ đoàn kết nhất trí; cấp ủy luôn quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng của đảng viên; chú trọng nâng cao trình độ chính trị cho đội ngũ đảng viên thông qua việc cử cán bộ tham gia học tập nâng cao trình độ và lớp bồi dưỡng lý luận chính trị nhằm từng bước xây dựng nguồn nhân lực kế thừa.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022 của Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được còn tồn tại một số khó khăn, hạn chế như tình trạng lấn chiếm đất công; một số doanh nghiệp còn chưa chấp hành tốt các quy định về môi trường; công tác cán bộ, thi đua khen thưởng, cải cách hành chính cần nghiên cứu bám sát các quy định để thực hiện chính xác, kịp thời; nguồn vốn đầu tư phát triển hạ tầng kết nối Khu công nghiệp, Khu kinh tế cửa khẩu còn hạn hẹp; Luật quy định Khu công nghiệp, Khu kinh tế chưa được cấp thẩm quyền ban hành nhằm tạo hành lang pháp lý cao nhất cho công tác quản lý nhà nước tại các Khu công nghiệp, Khu kinh tế, …
Cũng tại Hội nghị, một số báo cáo tham luận về hiện trạng và giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng tại các Chi bộ đã được nêu ra nhằm tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ trong năm 2022; phân tích những kết quả đạt được và hạn chế, nguyên nhân để rút ra bài học kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm 2023. Bên cạnh đó, thực trạng, các khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước tại các Khu công nghiệp, Khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn tỉnh cũng được trình bày.

Đồng chí Nguyễn Thanh Cường – Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Cường đánh giá cao những kết quả tập thể Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế đã đạt được; ghi nhận những cố gắng, nỗ lực, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch trong năm 2022. Trong năm 2023, để thực hiện được thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra đòi hỏi tập thể Đảng ủy, Lãnh đạo Ban và toàn thể đảng viên, công chức, viên chức Ban Quản lý Khu kinh tế cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động và không ngừng sáng tạo, phát huy các kết quả đã đạt được trên mọi lĩnh vực và khắc phục những hạn chế của năm 2022; căn cứ phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp thực hiện năm 2023, các Chi bộ trực thuộc, các tổ chức đoàn thể, các phòng, ban, đơn vị trực thuộc xây dựng nội dung, kế hoạch hành động, giải pháp cụ thể để thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch theo phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 đã đề ra. Cùng dịp này, Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế đã trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022./.

Nguồn phát hành :Phòng Quản lý Đầu tư

Đang tải....

Skip portlet Portlet Menu

An Giang tăng cường kêu gọi đầu tư