Cổng thông tin điện tử Ban Quản Lý Khu Kinh Tế An Giang    
 
 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
BQLKKT
Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh tổ chức họp các doanh nghiệp, nhà đầu tư vào Khu công nghiệp, Khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2019 (17/12/2019)


          Chiều ngày 16 tháng 12 năm 2019, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh An Giang đã tổ chức buổi Họp các doanh nghiệp, nhà đầu tư vào Khu công nghiệp, Khu chức năng thuộc khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn tỉnh An Giang. Buổi họp mặt nhằm khẳng định vai trò quan trọng và những đóng góp to lớn của doanh nghiệp cho sự phát triển Khu công nghiệp, Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh; đồng thời, thể hiện sự quan tâm, khuyến khích, sự thân thiện, cởi mở của Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế và các sở, ngành, địa phương lắng nghe những khó khăn vướng mắc, các ý kiến đóng góp của doanh nghiệp để có những định hướng, giải pháp giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và hỗ trợ doanh nghiệp, góp phần xây dựng môi trường kinh doanh thông thoát, minh bạch, hấp dẫn các doanh nghiệp đến đầu tư vào khu công nghiệp, khu chức năng thuộc Khu kinh tế cửa khẩu của tỉnh.

Responsive image

Quang cảnh cuộc họp mặt các doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp, khu chức năng thuộc Khu kinh tế cửa khẩu của tỉnh tỉnh An Giang.

Dự buổi họp mặt có đồng chí Lê Văn Nưng – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Minh Phong – Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cùng với các Lãnh đạo sở, ngành, Lãnh đạo các huyện và đặc biệt là sự có mặt của các doanh nghiệp đầu tư vào các Khu công nghiệp, Khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn tỉnh An Giang.

Responsive image

Đồng chí Nguyễn Minh Phong – Trưởng ban Ban Quản lý Khu tinh tế tỉnh trao đổi các ý kiến kiến nghị và những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp tại cuộc họp mặt các doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp, khu chức năng thuộc Khu kinh tế cửa khẩu của tỉnh tỉnh An Giang.

Trong buổi họp mặt Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế, sở. ngành và địa phương đã cởi mở, thẳng thắn, trao đổi trên tinh thần cầu thị và hướng dẫn, giải đáp những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án cũng như sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong Khu công nghiệp, Khu inh tế cửa khẩu tỉnh. Trong đó, tập trung vào hướng dẫn các quy định về Điểm tập kết, kiểm tra, giám sát hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tập trung và giao thương trao đổi hàng hóa với nước ban tại các Khu vực cửa khẩu; về các quy định, hướng dẫn của Bộ Luật lao động, nguồn lao động chất lượng cao, các chế độ, chính sách đối với người lao động trong Khu công nghiệp, bên cạnh sự tích cực phối hợp của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh với các sở, ngành hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác tuyển dụng lao động và để giữ chân người lao động cũ, thu hút lao động mới đề nghị doanh nghiệp cần quan tâm xây dựng chế độ tiền lương, tiền thưởng phù hợp, môi trường làm việc thông thoáng, tạo điều kiện cho người lao động phát huy và tăng năng suất lao động nhằm góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và phát triển trong doanh nghiệp.
 Responsive image

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Văn Nưng chúc mừng Công ty TNHH Giầy Ching Luh Việt Nam đã được Ban Quản lý Khu kinh tế trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Nhà máy sản xuất, gia công giày dép các loại tại KCN Bình Hòa.

Tiếp theo buổi họp mặt, Ban Quản lý Khu kinh tế trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Công ty TNHH Giầy Ching Luh Việt Nam đầu tư Nhà máy sản xuất, gia công giày dép các loại, với tổng vốn đầu tư là 1.035 tỷ đồng (tương đương 45 triệu USD), diện tích thuê đất là 5,78 hécta tại Khu công nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Responsive image

 Đồng chí Lê Văn Nưng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang phát biểu tại cuộc họp mặt các doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp, khu chức năng thuộc Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh An Giang.

 

       Tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng đánh giá cao việc Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức buổi họp mặt định kỳ các doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp, khu chức năng thuộc Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh năm 2019; đây là dịp để các doanh nghiệp và các sở, ban ngành tỉnh gặp gỡ, trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động tại các Khu côn nghiệp, Khu kinh tế cửa khẩu nói riêng và địa bàn Tỉnh An Giang nói chung; đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế tiếp tục duy trì việc họp mặt định kỳ và xem đây là một trong những việc làm cụ thể để hỗ trợ doanh nghiệp. Đồng thời, khẳng định các doanh nghiệp đầu tư vào các Khu công nghiệp, Khu kinh tế cửa khẩu đã dành nhiều tâm huyết, công sức, vượt qua nhiều khó khăn thách thức để phát triển, nâng cao các hoạt động sản xuất kinh doanh đóng góp vào việc xây dựng và phát triển Khu công nghiệp, Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh. Sự thành công của các doanh nghiệp cũng là thành công của Tỉnh, doanh nghiệp có phát triển thì Tỉnh An Giang mới phát triển.
     Qua báo cáo của Ban Quản lý Khu kinh tế , Ủy ban nhân dân tỉnh nhận thấy các kết quả đạt được là khá tốt như công tác xúc tiến mời gọi đầu tư vào Khu công nghiệp, Khu kinh tế cửa khẩu rất khả quan; đến nay, có 35 dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký đầu tư trên 7.300 tỷ đồng. Hiện đang tiếp nhận 02 đơn đăng ký đầu tư của 02 dự án sản xuất giày thể thao và chế biến các sản phẩm từ nông nghiệp (trong đó, có 01 dự án nước ngoài: Đài Loan) tại KCN Bình Hòa, tổng vốn đăng ký đầu tư: 526 tỷ đồng (trong đó, vốn FDI là: 12 triệu USD tương đương 276 tỷ đồng) và hỗ trợ 02 Công ty thực hiện các thủ tục xin chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ để đầu tư xây dựng kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Vàm Cống (tổng vốn đăng ký đầu tư gần 2.400 tỷ đồng), Khu công nghiệp Hội An (tổng vốn đăng ký đầu tư gần 1.400 tỷ đồng) và dự án Khu công nghiệp thông minh Hàn Quốc tại Khu công nghiệp Xuân Tô, huyện Tịnh Biên, với diện tích 150 hécta, tổng vốn đăng ký đầu tư là 820 triệu USD.
       Tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp, Khu kinh tế cửa khẩu năm 2019 tiếp tục phát triển tốt như Khu công nghiệp Bình Hòa, có 16 dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với diện tích đất thuê là 90 hécta (tỷ lệ lấp đầy 90%), tổng vốn đăng ký đầu tư của các dự án trên 5.100 tỷ đồng; Khu công nghiệp Bình Long, có 10 dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đầu tư còn hiệu lực với diện tích đất cho thuê 21 hécta (tỷ lệ lấp đầy đạt 100%), tổng vốn đăng ký đầu tư của các dự án gần 1.600 tỷ đồng; Khu vực cửa khẩu Khánh Bình, Tịnh Biên, Vĩnh Xương có 09 dự án đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và chấp nhận chủ trương đầu tư cho 03 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư của các dự án gần 600 tỷ đồng. Qua đó, đã đóng góp nguồn thu ngân sách Nhà nước lũy kế đến nay khoảng 224 tỷ đồng, đã giải quyết việc làm gần 13.000 lao động ở địa phương; Dự kiến sau khi các giai đoạn còn lại của dự án FDI chính thức vào hoạt động và đạt 100% công suất đã đăng ký, ước tính sẽ giải quyết cho gần 30.000 lao động.
Các kết quả đạt được như trên, đã góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh An Giang năm 2019; thay mặt Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, xin biểu dương Lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên chức Ban Quản lý Khu kinh tế. Về nhiệm vụ và phương hướng năm 2020 Ủy ban nhân dân tỉnh cơ bản thống nhất với Báo cáo của Ban Quản lý Khu kinh tế; đồng thời, Ủy ban nhân dân tỉnh lưu ý thêm một số nội dung cần tập trung thực hiện như sau:
(1) Hỗ trợ nhà đầu tư sớm hoàn chỉnh thủ tục đầu tư các dự án: Khu công nghiệp Vàm Cống, Khu công nghiệp Hội An, Khu công nghiệp thông minh Hàn Quốc tại Khu công nghiệp Xuân Tô,….
(2) Phối hợp thực hiện kiểm tra thường xuyên công tác quản lý nhà nước tại các Khu công nghiệp, Khu kinh tế cửa khẩu; không để xảy ra các vụ việc về ô nhiễm môi trường như tại Khu công nghiệp Bình Long thời gian qua.
(3) Kiểm tra xử lý hoạt độngcủa các Bãi tập kết hàng hóa xuất nhập khẩu ở khu vực cửa khẩu Khánh Bình; việc xử lý này phải trên tinh thần công khai, bình đẳng giữa các doanh nghiệp và đảm bảo theo quy định pháp luật.
(4) Phối hợp các đơn vị liên quan sớm đưa Khu Thương mai Tịnh Biên (không phi thuế quan) vào hoạt động theo quy định.
Đối với những vấn đền còn vướng mắc, doanh nghiệp vẫn còn bảo lưu ý kiến kiến nghị hoặc các đơn vị chưa thể trả lời chính xác tại buổi họp này, Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế ghi nhận, cùng các sở, ban, ngành tỉnh có liên rà sóat lại quy định , giải quyết theo thẩm quyền và trả lời cho doanh nghiệp biết; trường hợp vượt thẩm quyền báo cáo đề xuất về Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét giải quyết hoặc xin ý kiến của các bộ, ngành Trung ương./.

 

Nguồn phát hành :Phạm Công Giát
 
 
 
 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
 
Skip portlet Portlet Menu

An Giang tăng cường kêu gọi đầu tư

Núi Sập