Tin trong Tỉnh
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang định hướng công tác tuyên truyền quý IV/2023
  •  Báo An Giang
  •  27/09/2023

Chiều 25/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang phối hợp Hội Nhà báo tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị định hướng công tác tuyên truyền quý IV/ 2023. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang Trần Thị Thanh Hương chủ trì cuộc họp.

Các cơ quan báo chí trao đổi về công tác tuyên truyền

Sở Thông tin và Truyền thông An Giang đánh giá một số kết quả thông tin tuyên truyền và định hướng một số vấn đề quan tâm

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang Trần Thị Thanh Hương phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu định hướng công tác thông tin, tuyên truyền quý IV/2023, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang Trần Thị Thanh Hương mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục bám sát định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, thông tin kịp thời, trung thực, toàn diện công tác xây dựng Đảng, đời sống chính trị, kinh tế- xã hội.

Đặc biệt, tập trung tuyên truyền công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Trong đó, tuyên truyền kết quả thực hiện Kết luận 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi và xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa”, gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2024-2029).

Đặc biệt, tuyên truyền Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025); việc giữ vững kỷ luật, kỷ cương của Đảng trong phát ngôn; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác, các quan điểm sai trái, thù địch; công tác thông tin đối ngoại, biển, đảo, phân giới cắm mốc và quản lý biên giới; các vấn đề nổi cộm, Nhân dân quan tâm.

Cùng với đó, phản ánh hoạt động chào mừng các ngày lễ kỷ niệm, các sự kiện chính trị, xã hội quan trọng; kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2023, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023; tiến độ thực hiện các công trình, dự án lớn; công tác phòng, chống dịch bệnh, biến đổi khí hậu; nêu bật vai trò lãnh đạo cấp ủy, chính quyền trong điều hành hoạt động của tỉnh về phát triển kinh tế -xã hội.

Các cơ quan báo chí cần tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, cho cán bộ, đảng viên; nâng cao công tác xây dựng Đảng; phát huy vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức, cơ quan đơn vị; tính chiến đấu, sức thuyết phục, nâng chất lượng tin, bài.