Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế, khóa III, NK 2023-2028
  •  Phòng Quản lý Đầu tư
  •  11/04/2023

Được sự thống nhất của Đảng ủy, Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế và Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang, sau thời gian khẩn trương, tích cực chuẩn bị; chiều ngày 10/4/2023, Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028 tại Hội trường Ban Quản lý Khu kinh tế.
Đến tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Hữu Giang - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh. Về phía Ban Quản lý Khu kinh tế có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thanh Cường - Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban; đồng chí Phạm Công Giát - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng ban; đồng chí Trần Quốc Thanh - Đảng ủy viên, Phó Trưởng ban; đồng chí Nguyễn Hồng Quang - Đảng ủy viên, Phó Trưởng ban và 51/65 công đoàn viên đang sinh hoạt tại đơn vị.
Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế đã không ngừng đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, tập trung triển khai, thực hiện các chương trình, kế hoạch, tổ chức thực hiện đạt và vượt 12/12 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên, công chức, viên chức, lao động học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp; chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước. Phối hợp cùng Lãnh đạo cơ quan triển khai hoạt động các phong trào thi đua yêu nước, bám sát chủ trương, giải pháp điều hành thực hiện Chương trình, Kế hoạch công tác hàng năm của UBND tỉnh, của đơn vị để tổ chức thực hiện mang lại hiệu quả thiết thực nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, góp phần phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn của tỉnh. Đồng thời tích cực hưởng ứng và tham gia thực hiện tốt các hoạt động, phong trào văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao do ngành và Công đoàn cơ sở, Công đoàn cấp trên tổ chức.
Nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế xác định mục tiêu xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị Đảng bộ cơ quan và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Cụ thể, Công đoàn đề ra 06 chỉ tiêu phấn đấu thuộc trách nhiệm trực tiếp của Công đoàn và 06 chỉ tiêu Công đoàn tham gia thực hiện, đặc biệt là phấn đấu dạt danh hiệu "Công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ" hàng năm.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hữu Giang - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh trân trọng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà tập thể Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đóng góp đáng kể vào thành tích chung của hoạt động Công đoàn tỉnh. Qua đó, đề nghị Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chăm lo tốt cho công đoàn viên, thi đua hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đề ra.
Đại diện Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Cường - Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế đã biểu dương và chúc mừng những thành tích Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí tin tưởng rằng với sự nỗ lực, quyết tâm của Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 cùng toàn thể đội ngũ công đoàn viên của Ban Quản lý Khu kinh tế là đại diện tiêu biểu của giai cấp công nhân với tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động và sự đoàn kết, thống nhất cao trong tổ chức công đoàn sẽ tổ chức đạt và vượt các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra trong nhiệm kỳ mới, góp phần quan trọng cùng Đảng ủy, Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế thực hiện thắng lợi Nghị quyết đã đề ra. Đồng thời, đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới tiếp tục tập trung làm tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên thông qua các hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; vận động công đoàn viên tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Thanh Cường - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 07 đồng chí, Ủy ban Kiểm tra gồm 03 đồng chí. Trong đó, đồng chí Lê Hoài Diễm Trang - Phó Trưởng phòng Quản lý Đầu tư đắc cử Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Hồ Hải Đăng - Phó Chánh Văn phòng tái đắc cử Phó Chủ tịch Công đoàn (kiêm nhiệm Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra). Đại hội cũng đã bầu 02 đồng chí dự Đại hội Công đoàn tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028 (gồm 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết).

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Hữu Giang và Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế nhiệm kỳ 2023-2028

Phát biểu bế mạc Đại hội, Chủ tịch Công đoàn - đồng chí Lê Hoài Diễm Trang đã cảm ơn các ý kiến chỉ đạo quý báu của đại diện Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh; đại diện Đảng ủy, Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế, đồng thời thay mặt tập thể đoàn viên Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế khẳng định sẽ quyết tâm phát huy tốt tinh thần đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã được 100% đại biểu tham dự Đại hội nhất trí thông qua./.