Đoàn công tác học tập kinh nghiệm về công tác quản lý nhà nước tại Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An và Tây Ninh
  •  Phòng Quản lý Doanh nghiệp
  •  02/12/2023

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh An Giang tổ chức Đoàn công tác do ông Nguyễn Hồng Quang - PhóTrưởng ban làm Trưởng đoàn cùng ông Trần Quốc Thanh - Phó Trưởng ban, và đại diện các phòng chuyên môn, trung tâm, đơn vị cửa khẩu trực thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế (Đoàn công tác An Giang) đến thăm, làm việc và trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác quản lý nhà nước tại Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh. Thời gian làm việc từ ngày 28- 30/11/2023.

Trong ngày 28/11/2023, tại Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp, ông Võ Ngọc Đỉnh, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An đã tiếp, làm việc và thông tin cho Đoàn công tác An Giang về tổng quan tình hình hoạt động của các Khu công nghiệp, Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Long An, tại buổi làm việc  hai bên đã trao đổi, thảo luận các thông tin về Công tác quản lý doanh nghiệp, thủ tục quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư (hình thức, nội dung); Công tác quản lý, vận hành và thu tiền hạ tầng kỹ thuật, xử lý nước thải; Công tác quản lý xây dựng, quy hoạch, hạ tầng phát triển Khu công nghiệp, Khu kinh tế; Xây dựng hệ thống bản đồ số; Công tác phối hợp giữa Ban Quản lý Khu kinh tế và các lực lượng chức năng tại cửa khẩu; Công tác quản lý bãi trung chuyển hàng hóa,… sau đó, Đoàn công tác khảo sát thực tế tại cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp.

Đoàn công tác An Giang và đại diện Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An khảo sát tại Cửa khẩu Quốc tế Bình Hiệp
(Ảnh: BQL KKT An Giang)

Ngày 29/11 và 30/11/2023, Đoàn công tác An Giang tiếp tục đến làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh. Tại buổi làm việc, ông Lê Thanh Kiệt - Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh đã thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về một số nội dung như: Công tác quản lý về lao động theo Nghị định số 70/2023/NĐ-CP của Chính phủ ngày 18/9/2023 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 152/2020/NĐ-CP ngày 30/12/2020 của Chính phủ quy định về người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam và tuyển dụng, quản lý người lao động Việt Nam làm việc cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam; Về việc cho thuê gian hàng của các doanh nghiệp trong các khu chức năng khu kinh tế cửa khẩu; Công tác phối hợp giữa Ban Quản lý Khu kinh tế và các lực lượng chức năng tại cửa khẩu; Công tác quản lý bãi trung chuyển hàng hóa… Sau buổi làm việc, Đoàn công tác An Giang đi khảo sát thực tế một số dự án đầu tư kinh doanh và một vài địa điểm về việc xây dựng và phát triển cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và Khu công nghiệp Phước Đông.

Đoàn công tác làm việc tại Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh (Ảnh; BQL KKT An Giang)

Qua các buổi làm việc, thay mặt đoàn công tác ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh An Giang đã cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, cũng như nhận được sự chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm của Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Long An và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Tây Ninh trong công tác thực hiện chức năng quản lý nhà nước, hỗ trợ doanh nghiệp, thu hút đầu tư…Qua đó, Đoàn công tác An Giang nhận thấy đây là những chia sẽ hết sức quý báu, chân tình, với những kết quả về công tác quản lý, thu hút đầu tư hiện nay của 2 Ban Quản lý trên, là cơ sở để học hỏi, nghiên cứu, để tham mưu Đảng uỷ Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh An Giang áp dụng phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Đồng thời, đây cũng là cầu nối tạo sự liên kết giữa các Ban Quản lý Khu kinh tế giao lưu hợp tác, học tập kinh nghiệm, hỗ trợ, đồng hành cùng phát triển./.