Doanh nghiệp cần biết
Diễn tập phương án PCCC&CNCH hộ tại Công ty TNHH Kovie Vina – KCN Bình Long, xã Bình Long, huyện Châu Phú, tỉnh AG
  •  TTĐTPTHT&HTDN
  •  19/09/2023

Thực hiện Kế hoạch số 202/KH-PC07-KVCP ngày 21/8/2023 của Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh An Giang – Khu vực huyện Châu Phú về phối hợp tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty TNHH Kovie Vina tại Lô D - Khu công nghiệp Bình Long, xã Bình Long, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.
Vào lúc 09 giờ ngày 15/9/2023, tại Lô D - Khu công nghiệp Bình Long, xã Bình Long, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh An Giang – Khu vực huyện Châu Phú đã phối hợp cùng Công ty TNHH Kovie Vina tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn năm 2023 tại Công ty.
Tình huống giả định được đặt ra tại khu vực kho trấu. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do bất cẩn trong sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt tại cơ sơ.

(Xe chữa cháy vào tiếp cận khu vực xảy ra cháy tại Công ty TNHH Kovie Vina nhanh chóng triển khai theo phương án được duyệt)

(Lực lượng chữa cháy vào tiếp cận khu vực xảy ra cháy và di chuyển tài sản tại Công ty TNHH Kovie Vina)

Qua buổi diễn tập về tình huống giả định trên, đã góp phần nâng cao ý thức của cán bộ, công nhân viên và người lao động trong Công ty, thực hiện các biện pháp an toàn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đảm bảo sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy tại chỗ, phối hợp nhịp nhàng trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, khi có các tình huống cháy, nổ xảy ra. Đồng thời, đã xây dựng tốt cơ chế phối hợp giữa các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp sẽ đạt hiệu quả cao trong công tác phòng, chống cháy nổ, nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người lao động và tài sản tại các doanh nghiệp./.