Cổng thông tin điện tử Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh An Giang
 • Đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính
  tại Ban Quản lý Khu kinh tế
  pcgiat@angiang.gov.vn
  0296.3952.507
 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính
  thuộc Sở tư pháp
  thutuchanhchinh@angiang.gov.vn
  0296.3957.006
 • Thường trực Tổ Kiểm tra Công vụ tỉnh
  thuộc Sở Nội vụ
  kiemtracongvu@angiang.gov.vn
  0296.3957.049
Video
 • Kiểm tra công tác phòng, chống dịch cụm công nghiệp Phú Hòa
 • Kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Châu Phú, Châu Thành
 • An Giang đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Khu công nghiệp
 • Lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Công ty may mặc Spectre An Giang
 • An Giang tổng kết giải ngân vốn đầu tư công năm 2020
Thông tin tuyên truyền

Tổng lượt truy cập

Tình hình dịch covid 19
Tập trung "làm sạch" địa bàn và kiểm soát chặt dịch COVID-19 tại các cửa ngõ vào An Giang
 •  Cổng thông tin điện tử tỉnh An Giang
 •  23/07/2021
 • A- A A+

- Đó là một trong những chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình tại cuộc họp trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố về tình hình thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và tình hình dịch bệnh tại các địa phương trên địa bàn tỉnh vào chiều ngày 23/7. Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp.

Responsive image

Quang cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, tính đến 16 giờ,  ngày 23-7, trên địa bàn tỉnh có 202 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó có 158 trường hợp ghi nhận trong tỉnh, đã điều trị khỏi 49 trường hợp.  Qua 9 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, đa số người dân tuân thủ nghiêm ngặt các quy định hạn chế ra đường; chỉ ra khỏi nhà thực sự cần thiết...Toàn tỉnh có 203 chợ truyền thống thực hiện phát phiếu cho người dân đi chợ nhằm đảm bảo khoảng cách trong công tác phòng,  chống dịch tại các khu chợ. Tại các chợ, siêu thị đảm bảo nguồn hàng hóa phục vụ người dân, không xảy ra tình trạng khan hiếm, gián đoạn làm đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hoá trong ngày giãn cách xã hội. Tỉnh cũng đã thành lập Tổ phản ứng nhanh, bộ phận giúp việc hỗ trợ tiêu thụ và lưu thông nông sản trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Theo thống kê các ca mắc COVID-19 tại tỉnh An Giang, tính đến 11h ngày 23/7, An Giang đã ghi nhận 20 ca mắc COVID-19 là các tài xế, và 30 ca mắc COVID-19 do bị lây nhiễm từ các tài xế; tổng số là 50/ 150 ca mắc COVID-19 trong tỉnh (chiếm tỷ 1/3 các ca nhiễm trong cộng đồng hiện nay tại An Giang). 

Responsive image

Phó Giám đốc Sở Y tế Phan Vân Điền Phương báo cáo tình hình và đề xuất giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh

Phó Giám đốc Sở Y tế Phan Vân Điền Phương cho biết, theo đánh giá, An Giang là một trong 6 tỉnh, thành phía Nam thực hiện kiểm soát tốt dịch COVID-19. Sở Y tế An Giang cũng dự báo,  trong thời gian tới An Giang sẽ phát hiện thêm các ca F0 do hiện tượng tản dịch từ TP. Hồ Chí Minh về An Giang. Đồng thời, kiến nghị trong thời gian này, tỉnh phải thực hiện tốt việc kiểm soát dịch trong thời gian chờ tiêm vắc xin để có miễn dịch cộng đồng và kiến nghị nhiều giải pháp trọng tâm trong việc thực hiện phòng, chống dịch COVID-19; trong đó, đề nghị các địa phương phải chủ động rà soát, dự trù ngay các địa điểm để mở rộng các khu cách ly để chủ động trong mọi tình huống, nâng cao năng lực xét nghiệm, quản lý chặt khu công nghiệp…

Responsive image

Trưởng Ban Quản lý khu kinh tế Nguyễn Thanh Cường  báo cáo tình hình hoạt động của các doanh nghiệp giai đoạn giãn cách xã hội

Tại cuộc họp, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh đã báo cáo tình hình hoạt động của các doanh nghiệp giai đoạn giãn cách xã hội. Thực hiện theo Công văn số 694 của UBND tỉnh tại các doanh nghiệp, đến ngày 18/7/2021, tại Khu Công nghiệp Bình Hoà, huyện Châu Thành, có 08/18 doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động sản xuất, với tổng số lao động là 303 người, các lao động đều viết bản cam kết với doanh nghiệp và khai báo y tế theo đúng quy định. Còn lại 6 doanh nghiệp giảm quy mô hoạt động; 4 doanh nghiệp hoạt động bình thường. Tại Khu Công nghiệp Bình Long, huyện Châu Phú, hiện có 04/08 doanh nghiệp đang hoạt động. Số lao động ở lại Công ty, Nhà máy làm việc là 264 cán bộ, công nhân viên và người lao động. Một số doanh nghiệp đề xuất sau khi hết thời gian giãn cách xã hội sẽ có phương án sản xuất ổn định và doanh nghiệp đề xuất xây dựng khu nhà nghỉ cho người lao động …

Tại cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình cho biết, An Giang hiện là một trong các tỉnh phía Nam thực hiện kiểm soát tốt dịch COVID-19.

Qua báo cáo của các địa phương và đánh giá tình hình thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn An Giang trong những ngày qua; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao các địa phương thực hiện nghiêm các quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ góp phần nâng cao ý thức người dân chung tay cùng chính quyền địa phương đẩy lùi dịch bệnh; các địa phương đã xác định được các ca F0; đã rà soát, sàn lọc tốt các ca lây nhiễm.

Nhận định tình hình dịch ở TP. HCM vẫn còn diễn biến phức tạp và lâu dài, Chủ tịch UBND Nguyễn Thanh Bình đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, không được lơ là, chủ quan.

Tuy nhiên, vẫn còn một số nơi có hiện tượng lơ là, chưa thực hiện nghiêm theo quy định như một số cửa hàng buôn bán các hàng hóa không thiết yếu vẫn còn mở cửa; còn tình trạng tụ tập đông người; tập thể dục nơi công cộng; còn trường hợp người thuộc quy định của Chỉ thị 16 không được phép ra khỏi nhà mà vẫn di chuyển trên đường…

Responsive image

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu chỉ đạo 

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, để tăng cường thực hiện nghiêm hơn nữa các quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh – Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm; tăng cường kiểm soát các trường hợp di chuyển trên đường nhưng không thuộc trường hợp thật sự cần thiết.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cũng sẽ thành lập các Đoàn kiểm tra đột xuất các địa phương; địa phương nào còn lơ là trong công tác phòng, chống dịch thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo tỉnh; đặc biệt đối với cán bộ, công chức, viên chức thì càng phải "nêu gương" trong thực hiện quy định, nếu phát hiện cán bộ, công chức, viên chức không tuân thủ thực hiện Chỉ thị 16 ngoài việc xử lý vi phạm hành chính, còn sẽ xem xét xử lý vi phạm theo Luật công chức, viên chức.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu, trong thời gian vàng thực hiện Chỉ thị 16, phải thực hiện tập trung 2 mục tiêu là bóc tách tất cả các F0 ra khỏi  cộng đồng để làm sạch địa bàn và kiểm soát chặt chẽ các cửa ngõ vào An Giang để tránh lây nhiễm dịch từ bên ngoài, nhưng phải đảm bảo hàng hóa không ứ động và không gây khó khăn cho các tài xế. Các địa phương cần xác định các đối tượng có nguy cơ cao để phân loại, sàng lọc. Cụ thể, triển khai sàn lọc tất cả các tài xế, các tiểu thương ở các chợ truyền thống, siêu thị..; mỗi địa phương có cách làm khác nhau, phù hợp với tình hình địa phương, tuy nhiên phải tuân thủ, đảm bảo các quy định phòng chống dịch hiệu quả. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình lưu ý, các địa phương cần đảm bảo cơ sở vật chất tại các khu cách ly như bố trí, sắp xếp hợp lý, đảm bảo an toàn hệ thống nhà vệ sinh tại các khu cách ly, bởi đây cũng là nơi dễ dẫn đến lây nhiễm chéo dịch bệnh. Đồng thời, cần khảo sát thêm các khách sạn có sức chứa lớn ở khu gần ngoại ô, không nằm trong khu dân cư đông người, để làm điểm tiếp nhận cách ly, cũng như có phương án chuẩn bị thêm các khu cách ly để tránh tình trạng quá tải. 

Tăng cường truyền thông để nâng cao hơn nữa ý thức phòng, chống dịch của người dân và phải đảm bảo thực hiện tốt an sinh xã hội, thực hiện tốt bình ổn giá…/.

Các tin khác :