Tình hình dịch covid 19
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo khẩn trương tổ chức tiêm vaccine phòng dịch COVID-19
  •  Báo An Giang
  •  05/09/2022

Ngày 5/9, UBND tỉnh An Giang cho biết, đã ban hành Công văn 988/UBND-KGVX thực hiện Công điện 755/CĐTTg của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tiêm vaccine phòng COVID-19

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh thực hiện nghiêm, có hiệu quả hoàn thành sớm nhất việc tiêm vaccine phòng dịch COVID-19.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố cần trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm việc tiêm vaccine trên địa bàn, đảm bảo tiến độ; các cấp chính quyền trên địa bàn "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người"; tiếp tục khẩn trương tổ chức tiêm chủng lưu động, tại vùng có tỷ lệ tiêm thấp mũi 2 cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi, tiêm mũi 3, mũi 4 cho người từ người 18 tuổi trở lên để bảo đảm mục tiêu đề ra.

Sở Y tế An Giang bám sát diễn biến dịch bệnh COVID-19, để đánh giá, ứng phó với các biến thể mới, cũng như cập nhật kịch bản, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế, sẵn sàng cho mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, bảo đảm người dân tiếp cận dịch vụ y tế nhanh nhất, sớm nhất, ngay tại cơ sở; kiên quyết ứng phó kịp thời, hiệu quả trong trường hợp dịch bệnh bùng phát trở lại.

Cơ quan, địa phương nào không kịp thời kiểm soát, để dịch bệnh bùng phát trên diện rộng phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.