Cổng thông tin điện tử Ban Quản Lý Khu Kinh Tế An Giang    
 
 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
Tình hình dịch covid 19
Quy định mới về phòng, chống dịch ở An Giang (17/12/2021)

Chiều 17-12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước đã ký Công văn 1435/UBND-KGVX áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19.

Công văn nêu rõ, tình hình dịch COVID-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp, nhất là với chủng virus Omicron, có tốc độ gây lây lan nhanh, độ nguy hiểm chưa xác định, nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam cao. Trong khi đó,  tình hình dịch bệnh trong tỉnh dù đã được kiểm soát, nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp, số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng và số ca tử vong vẫn tăng; năng lực y tế dự phòng, y tế cơ sở đang quá tải.

 Đến nay, tỷ lệ bao phủ vaccine của tỉnh, đối với người từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi 1 đạt tỷ lệ 98%; mũi 2 đạt tỷ lệ 95% và tiêm cho trẻ em từ 12-17 tuổi mũi 1 đạt 100%, mũi 2 đạt 54%. Tỷ lệ này đang tiếp tục được nâng lên, quyết tâm cuối tháng 12-2021, nhân dân trong tỉnh đều được tiêm đủ liều vaccine, góp phần thích ứng an toàn linh hoạt và kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, mọi người không được chủ quan, lơ là, phải luôn quán triệt và tuân thủ công thức phòng chống dịch “Vaccine + 5K + ý thức”

 Trên cơ sở đánh giá cấp độ dịch trên toàn tỉnh thuộc cấp độ 2 trong 3 tuần qua; đồng thời các hoạt động lễ hội cuối năm, như: Noel, Tết dương lịch, Tết cổ truyền dân tộc đang đến gần; để tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động kinh doanh, sản xuất, mua bán trở lại trong trạng thái bình thường mới, nhưng vẫn phải đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, được sự thống nhất của Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:

1. Thống nhất chủ trương ngừng áp dụng biện pháp yêu cầu người dân không ra đường từ 20 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ 00 sáng hôm sau (trừ các địa phương thuộc cấp độ 4).

2. Căn cứ vào kết quả đánh giá cấp độ dịch, tình hình dịch bệnh cụ thể của từng khu vực, địa phương, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố tăng cường ban hành các biện pháp hành chính tương ứng đảm bảo an toàn, thích ứng linh hoạt và kiểm soát tốt công tác phòng, chống dịch tại địa phương theo quy định tại Kế hoạch 650/KH-UBND, ngày 20-10-2021 của UBND tỉnh.

Riêng các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ các địa phương thuộc cấp độ 4) được phép hoạt động với hình thức bán hàng phục vụ khách tại chỗ (lưu ý không phục vụ bia, rượu), áp dụng nghiêm giải pháp "5K", giảm quy mô công suất phục vụ còn 50%, khoảng cách giữa các bàn tối thiểu 2m, chủ quán, tổ bếp và người phục vụ phải được tiêm vaccine đủ liều sau 14 ngày; thực hiện quét mã QR khi đến địa điểm dịch vụ ăn uống.

Giao Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố, phối hợp lực lượng công an và các ngành chức năng thực hiện công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19; trường hợp phát hiện các cơ sở kinh doanh vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19, yêu cầu nhắc nhở, chấn chỉnh; nếu tiếp tục tái phạm, tiến hành xử phạt và thu hồi giấy phép hoạt động kinh doanh.

3. Yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND huyện thị xã, thành phố tăng cường tuyên truyền trong nhân dân, đặc biệt là đội ngũ công chức, viên chức và người lao động không được chủ quan lơ là dù đã được tiêm đủ liều vắc xin; nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của dịch bệnh, nhất là nguy cơ xâm nhập của biến thể Omicron. Tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, trong đó áp dụng triệt để việc mang khẩu trang khi ra ngoài và trong các hoạt động giao tiếp với mọi người; tiếp tục tăng cường kiểm tra xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch trong cộng đồng.

Hiện nay, các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (gọi tắt công chức) nhiễm COVID (F0) đã xuất hiện khá nhiều tại các đơn vị công sở qua công tác tầm soát tại đơn vị, yêu cầu thủ trưởng đơn vị tăng cường giải pháp quản lý nhân sự chặt chẽ; yêu cầu công chức gương mẫu chấp hành các quy định phòng, chống dịch, hạn chế tối đa tham gia các hoạt động vui chơi, tụ tập, tiệc tùng sau giờ làm; khi có ca F0 trong đơn vị, phải nhanh chóng bóc tách, thực hiện cách ly, điều trị theo quy định.

Căn cứ tình hình thực tế tại từng đơn vị, người đứng đầu xem xét, tổ chức xét nghiệm định kỳ đối với nhân sự trong đơn vị. Trường hợp buông lỏng quản lý, để xảy ra bùng phát dịch tại đơn vị do nguyên nhân chủ quan, ảnh hưởng đến các hoạt động công vụ chung của tỉnh; thủ trưởng đơn vị sẽ chịu trách nhiệm trước Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh và các quy định của pháp luật hiện hành.

4. Công văn này có hiệu lực thực hiện kể từ ngày 20-12-2021 và cho đến khi có thông báo mới. Tùy vào tình hình diễn biến của dịch bệnh, UBND tỉnh căn cứ mức độ nguy cơ để chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tương ứng.

Responsive image

File đính kèm

Nguồn phát hành :Báo An Giang
 
 
 
 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
 
Skip portlet Portlet Menu

An Giang tăng cường kêu gọi đầu tư

Núi Sập