Cổng thông tin điện tử Ban Quản Lý Khu Kinh Tế An Giang

Skip portlet Portlet Menu

Đoàn Công tác tỉnh An Giang tiếp và làm việc Đoàn công tác tỉnh Bình Phước (13/09/2024)

Nhằm nâng cao chất lượng trong công tác quản lý nhà nước và đổi mới phương thức quản lý, đẩy mạnh hoạt động giao thương, xuất nhập khẩu, phát triển thương mại biên giới. Ngày 13/9/2024, Đoàn công tác tỉnh Bình Phước đã tổ chức đoàn học tập, trao đổi kinh nghiệm tại tỉnh An Giang, dẫn đầu Đoàn công tác là ông Trần Văn Mi – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước, cùng tham dự có đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương gồm: Sở Công thương, Ban Quản lý Khu kinh tế, Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Hải quan tỉnh, Cục quản lý thị trường và UBND huyện Bù Gia Mập.

Tiếp và làm việc cùng Đoàn công tác tỉnh Bình Phước tại cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên là ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh An Giang, cùng tham dự có đại diện Lãnh đạo các sở, ngành, địa phương gồm: Sở Công thương, Sở Tài chính, Sở Giao thông Vận tại, Cục Hải quan tỉnh, Cục quản lý thị trường, Trạm Kiểm dịch động vật, thực vật, Y tế cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên và UBND thị xã Tịnh Biên.

Với tinh thần cởi mở và chia sẽ những nội dung trong công tác quản lý nhà nước, tại Trạm Kiểm soát liên hợp Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên, Đoàn công tác tỉnh Bình Phước và Đoàn công tác tỉnh An Giang đã có buổi làm việc, trao đổi những nội dung xoay quanh trong công tác quản lý nhà nước tại khu kinh tế cửa khẩu. Qua đó, ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh An Giang đã thông tin, chia sẽ một số nội dung trong công tác quản lý nhà nước đến Đoàn công tác tỉnh Bình Phước gồm: việc thực hiện công tác quy hoạch; các chính sách đặc thù phát triển khu kinh tế cửa khẩu; chính sách về miễn, giảm tiền thuê đất đối với các dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu; việc thực hiện đất giá cho thuê đất, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư; điều chỉnh ranh giới khu kinh tế cửa khẩu; việc thực hiện kiểm tra chấp hành quy định nhà nước đối với các doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu; công tác thu, quản lý và sử dụng phí công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu kinh tế cửa khẩu; nguồn vốn đầu tư và cơ sở pháp lý thành lập trung tâm Logicstics tại khu vực cửa khẩu và việc xây dựng quy chế phối hợp cùng các sở, ban, ngành, địa phương trong công tác quản lý nhà nước tại khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu.

Ông Nguyễn Hồng Quang, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh An Giang chia sẽ thông tin tại buổi làm việc cùng Đoàn công tác tỉnh Bình Phước

Bên cạnh đó, ông Trần Văn Mi – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã những chia sẽ, thông tin về tình hình kinh tế - xã hội tỉnh Bình Phước, công tác quy hoạch, phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu tỉnh Bình Phước, công tác xuất nhập khẩu hàng hóa qua biên giới cửa khẩu và những nội dung khác trong công tác quản lý nhà nước tại tỉnh Bình Phước.

Ông Trần Văn Mi, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước

Đoàn công tác tỉnh Bình Phước và Đoàn công tác tỉnh An Giang chụp ảnh lưu niệm tại Cột mốc 275, Việt Nam

Để có cái nhìn trực quan về tình hình thực tế công tác quản lý nhà nước và hoạt động tại khu vực cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên, Đoàn công tác tỉnh Bình Phước và Đoàn công tác tỉnh An Giang đã có buổi khảo sát thực tế tại khu vực cửa khẩu, thông tin về công tác quy hoạch và dự kiến lập quy hoạch tại cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên, tình hình thực tế trong công tác thu, quản lý và sử dụng phí công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu kinh tế cửa khẩu.

Đoàn công tác tỉnh Bình Phước và Đoàn công tác tỉnh An Giang chụp ảnh lưu niệm tại cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên.

Kết quả buổi làm việc được đánh giá là đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại nhiều kiến thức và kinh nghiệm hữu ích cho các thành viên trong Đoàn. Đạt được nhiều hiệu quả thiết thực và góp phần nâng cao chất lượng trong công tác quản lý nhà nước và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới./.

Nguồn phát hành :Thanh Phòng

Đang tải....

Skip portlet Portlet Menu

An Giang tăng cường kêu gọi đầu tư