Cổng thông tin điện tử Ban Quản Lý Khu Kinh Tế An Giang

Hoạt động của các khu kinh tế
Ban Quản Lý Khu kinh tế tỉnh An Giang tìm hiểu quy trình cửa khẩu số tại cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn (18/07/2023)

Trong bối cảnh thế giới ngày càng phát triển số hóa, việc tận dụng công nghệ thông tin trong quản lý cửa khẩu là yếu tố thiết yếu để nâng cao hiệu quả hoạt động. Hiểu rõ điều này, ngày 14/7/2023, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh An Giang đã tổ chức Đoàn Công tác đi tìm hiểu, nghiên cứu thực tế quy trình cửa khẩu số tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn - nơi được biết đến là một trong những cửa khẩu đầu tiên trên cả nước áp dụng vận hành quy trình cửa khẩu số.
Dẫn đầu đoàn công tác, Ông Nguyễn Thanh Cường, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh An Giang, đã cùng đoàn khảo sát và thảo luận với Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, các lực lượng chức năng tại cửa khẩu và các đơn vị liên quan của tỉnh Lạng Sơn về việc triển khai và vận hành quy trình cửa khẩu số, bước đi đầu tiên hướng đến quy trình cửa khẩu thông minh.

Responsive image

Đoàn công tác khảo sát các bước theo quy trình cửa khẩu số tại cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn (ảnh: BQLKKT tỉnh An Giang)
Với mục tiêu là nghiên cứu, học tập để tham mưu, và áp dụng cho các cửa khẩu tại tỉnh An Giang, đoàn công tác đã tập trung tìm hiểu quy trình sử dụng nền tảng cửa khẩu số, khảo sát hạ tầng công nghệ thông tin tại cửa khẩu, cũng như cách ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác điều hành và quản lý tại cửa khẩu.
Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Thanh Cường cùng đoàn công tác đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, các lực lượng chức năng tại cửa khẩu và các đơn vị liên quan của tỉnh Lạng Sơn đã chia sẻ tận tình kinh nghiệm và hỗ trợ trong chuyến tham quan thực tế này.

Responsive image

Ông Nguyễn Thanh Cường, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh An Giang trao đổi tại buổi làm việc với các lực lượng chức năng cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn (ảnh: BQLKKT tỉnh An Giang)

Kinh nghiệm và kiến thức thu được từ chuyến tham quan, học tập sẽ là nền tảng quan trọng cho việc nghiên cứu và phát triển cửa khẩu số, hướng đến cửa khẩu thông minh tại tỉnh An Giang, qua đó góp phần vào sự phát triển toàn diện của Khu kinh tế tỉnh An Giang trong thời gian tới./.

Nguồn phát hành :Phòng Quản lý Đầu tư

Đang tải....

An Giang tăng cường kêu gọi đầu tư

Núi Sập