Cổng thông tin điện tử Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh An Giang
 • Đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính
  tại Ban Quản lý Khu kinh tế
  pcgiat@angiang.gov.vn
  0296.3952.507
 • Phòng Tổng hợp UBND tỉnh
  thutuchanhchinh@angiang.gov.vn
  0296.3957.006
 • Thường trực Tổ Kiểm tra Công vụ tỉnh
  thuộc Sở Nội vụ
  kiemtracongvu@angiang.gov.vn
  0296.3957.049
Video
 • Hiệu quả nhìn từ kinh tế biên mậu
 • Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang
 • Thủ tướng Chính phủ dự Lễ khởi công đường bộ cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng giai đoạn 1
 • Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 11
Thông tin tuyên truyền

Tổng lượt truy cập

Tin trong Tỉnh
An Giang duy trì đối thoại thường xuyên với doanh nghiệp
 •  Báo An Giang
 •  29/12/2023
 • A- A A+

Sáng 29/12, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư An Giang Phạm Minh Tâm; Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường An Giang Thái Minh Hiển và Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh An Giang Hồ Việt Hiệp cùng chủ trì Hội nghị đối thoại doanh nghiệp năm 2023.

Responsive image

Responsive image

Doanh nghiệp tham gia đối thoại

Trao đổi tại hội nghị, các doanh nghiệp phản ánh những bất cập, khó khăn trong việc triển khai các dự án bất động sản, nhà ở thương mại, vướng mắc trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng; các thủ tục về đánh giá tác động môi trường còn rườm rà, quy định chưa thống nhất, gây khó cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất; nhiều quy định thay đổi, chồng chéo khiến DN lúng túng trong triển khai đầu tư, sản xuất – kinh doanh…

Responsive image

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường An Giang Thái Minh Hiển trao đổi tại buổi đối thoại

Responsive image

Phó Giám đốc Sở Xây dựng An Giang Trần Thanh Vũ trao đổi với doanh nghiệp

Responsive image

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư An Giang Phạm Minh Tâm đối thoại với doanh nghiệp

Lãnh đạo các sở, ngành đã chia sẻ tồn tại, vướng mắc về chính sách, thủ tục pháp lý, các rào cản về điều kiện kinh doanh, gây khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư. Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư An Giang Phạm Minh Tâm cho biết, lãnh đạo tỉnh xác định, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, nhà đầu tư có vai trò rất quan trọng, là hạt nhân trong phát triển kinh tế, là nhân tố đóng góp tích cực để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh của tỉnh An Giang; chỉ đạo các sở, ban, ngành phải luôn nỗ lực đồng hành, chia sẻ cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư bằng nhiều hình thức khác nhau.

Tại hội nghị, lãnh đạo các sở, ngành đã ghi nhận, giải đáp từng vấn đề cụ thể của doanh nghiệp, hỗ trợ tại chỗ các vấn đề thuộc thẩm quyền. Đối với các khó khăn triển khai các dự án bất động sản, nhà ở thương mại, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường cùng Sở Xây dựng đã có thảo luận, bàn giải pháp, sẽ tham mưu UBND tỉnh An Giang triển khai thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Bộ Xây dựng, nhằm từng bước tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp đầu tư.

Hội nghị đối thoại doanh nghiệp là hoạt động hiệu quả để lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành lắng nghe và nắm rõ hơn về tình hình sản xuất - kinh doanh, đầu tư dự án của các doanh nghiệp; các khó khăn, vướng mắc cản trở sự phát triển của doanh nghiệp. Từ đó, tổng hợp, báo cáo tham mưu cấp thẩm quyền giải quyết, tháo gỡ cho doanh nghiệp trong các lĩnh vực để cộng cộng doanh nghiệp yên tâm sản xuất - kinh doanh và đầu tư dự án. Năm 2024, tỉnh sẽ duy trì thường xuyên hoạt động đối thoại để đồng hành, chia sẻ cùng DN, nhà đầu tư.

 

Các tin khác :