Cổng thông tin điện tử Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh An Giang
 • Đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính
  tại Ban Quản lý Khu kinh tế
  pcgiat@angiang.gov.vn
  0296.3952.507
 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính
  thuộc Sở tư pháp
  thutuchanhchinh@angiang.gov.vn
  0296.3957.006
 • Thường trực Tổ Kiểm tra Công vụ tỉnh
  thuộc Sở Nội vụ
  kiemtracongvu@angiang.gov.vn
  0296.3957.049
Video
 • Hướng dẫn tự lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại nhà
 • Kiểm tra công tác phòng, chống dịch cụm công nghiệp Phú Hòa
 • Kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Châu Phú, Châu Thành
 • An Giang đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Khu công nghiệp
 • Lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Công ty may mặc Spectre An Giang
Thông tin tuyên truyền

Tổng lượt truy cập

Tin trong Tỉnh
Từ 00 giờ, ngày 30-5-2021, An Giang tạm thời dừng mọi hoạt động, sinh hoạt tôn giáo tập trung đông người
 •  https://baoangiang.com.vn/
 •  29/05/2021
 • A- A A+

- Ngày 29-5, Văn phòng UBND tỉnh An Giang đã ban hành thông báo Kết luận số 238/TB-VPUBND của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tại buổi họp trực tuyến với các thành viên Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, huyện, thị xã, thành phố.

*Từ 00 giờ, ngày 31-5-2021, tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người, dịch vụ làm đẹp, gội đầu...

Cụ thể, ngày 28-5-2021, tại Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến các thành viên Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, huyện, thị xã, thành phố.

UBND tỉnh đánh giá cao và biểu dương sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, địa phương và các doanh nghiệp trong thời gian qua, đã rất tích cực, chủ động chung tay ứng phó dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là ngành y tế và các lực lượng (bộ đội Biên phòng, quân sự, công an, dân quân tự vệ…) đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên tuyến biên giới. Ở trong nước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp; số ca mắc trong cộng đồng ngày càng gia tăng, tính từ ngày 27-4-2021 đến nay, đã có nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, với 3.294 ca nhiễm, trong đó có chủng Vi- rút biến thể “siêu lây nhiễm”, có đặc điểm mạnh hơn, lây nhanh hơn và nguy hiểm hơn.

Do vậy, để kiểm soát tốt nguy cơ xâm nhập bệnh vào địa phương và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình - Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố thực hiện nghiêm các nội dung:

Tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang về phòng, chống dịch COVID-19. Thủ trưởng các sở, ban, ngành và người đứng đầu các cấp phải gương mẫu và thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch trong phạm vi quản lý phù hợp với tình hình dịch bệnh và yêu cầu thực tế.

Tổ chức thực hiện nghiêm việc khai báo y tế đối với tất cả những người nhập cảnh, xuất cảnh; những người cách ly tập trung; những người đi qua vùng dịch hoặc đi từ vùng dịch trở về; những công nhân làm việc trong các nhà máy, khu công nghiệp; những người đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; những người đi tàu bay, tàu hỏa, tàu thuỷ, xe buýt tuyến đường dài…

Giao Sở Thông tin - Truyền thông hướng dẫn các đơn vị, huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn và nhân dân thực hiện nghiêm việc khai báo y tế bằng các công cụ phần mềm ứng dụng của Bộ Y tế (Ncovi, BlueZone, QR code, Khai báo y tế điện tử v.v...). Đồng thời, giao Sở Thông tin - Truyền thông chịu trách nhiệm giám sát, phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các cơ quan liên quan thực hiện việc truy vết, khoanh vùng khi cần thiết. Phát động phong trào, kêu gọi mọi người hưởng ứng, tự nguyện khai báo y tế toàn dân, theo dõi tình hình sức khoẻ, khi có biểu hiện ho, sốt phải thông báo cho chính quyền địa phương, liên hệ ngay với cơ quan y tế để được kiểm tra, xét nghiệm.

 Yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp nhà nước và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố (kể cả xã, phường, thị trấn) triển khai thực hiện nghiêm việc khai báo y tế hàng ngày đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong từng đơn vị và bố trí người theo dõi, giám sát việc khai báo y tế của đơn vị. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khi đi ra ngoài tỉnh phải báo cáo và được sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị; báo cáo lại đơn vị khi trở về và phải khai báo y tế. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phải gương mẫu tích cực và đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; mọi trường hợp chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch phải được xác định trách nhiệm tập thể, cá nhân bị xử lý nghiêm theo quy định.

Tất cả các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch, tự đánh giá mức độ an toàn, cập nhật lên bản đồ an toàn COVID-19; kiên quyết dừng hoạt động khi không đảm bảo an toàn và không cập nhật mức độ an toàn lên hệ thống; thực hiện khai báo y tế bắt buộc hằng ngày đối với người lao động và những người liên quan (người cung cấp, vận chuyển vật tư, hàng hóa, suất ăn…). Từng khu, cụm công nghiệp và từng doanh nghiệp phải chủ động xây dựng phương án phòng, chống dịch COVID19 với phương châm “4 tại chỗ”, trong đó, chủ động chuẩn bị test nhanh kháng nguyên đảm bảo 20% số lượng người lao động, chuẩn bị khu cách ly tập trung và trang bị các thiết bị cần thiết phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Yêu cầu người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở sản xuất- kinh doanh tăng cường trách nhiệm trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại đơn vị theo quy định. Thành lập ngay 2 Tổ Công tác Phòng, chống dịch COVID-19: 1 tổ do Trưởng ban Quản lý khu kinh tế tỉnh làm tổ trưởng, phối hợp với các đơn vị có liên quan thường xuyên kiểm tra các cụm, khu công nghiệp trong tỉnh; 1 tổ do Giám đốc Sở Công thương làm tổ trưởng, phối hợp với các đơn vị có liên quan thường xuyên kiểm tra các cơ sở sản xuất- kinh doanh ngoài cụm, khu công nghiệp. Giao tổ trưởng 2 tổ khẩn trương tham mưu Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh ra quyết định thành lập.

 Giao người đứng đầu đơn vị chịu trách nhiệm kiểm soát việc khai báo y tế và tình hình phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị, địa phương mình. Trong quá trình thực hiện, nếu phát hiện những trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 thì báo cáo cho cơ quan y tế hoặc Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 cùng cấp để kịp thời xử lý. Tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp thuộc diện bắt buộc phải khai báo y tế, áp dụng các biện pháp "5K", nhưng cố tình vi phạm theo quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP, ngày 28-9-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Tất cả cán bộ, giáo viên, người lao động và học sinh tham gia kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021 - 2022, kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế trước khi tham gia kỳ thi và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế.

Giao Sở Y tế khẩn trương củng cố các cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện cấp cứu, đặc biệt là máy thở, hệ thống ô-xy trung tâm, khí nén, vật tư tiêu hao, thuốc thiết yếu; tăng cường năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh và các bệnh viện được phân công thu dung điều trị ca bệnh COVID-19; cử ngay các kíp điều trị đi đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị tại các bệnh viện tuyến cuối hoặc đào tạo trực tuyến. Đồng thời, rà soát lại năng lực điều trị người bệnh COVID-19 của các bệnh viện trên địa bàn; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để tiếp nhận, cách ly và điều trị người bệnh theo phương châm “4 tại chỗ”. Thường xuyên tổ chức kiểm tra các cơ sở y tế trong tỉnh nhằm nâng cao cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 không để lây nhiễm trong bệnh viện.

Sở Giao thông-Vận tải phối hợp với Công an tỉnh kiểm soát chặt chẽ các đối tượng tham gia giao thông trên các phương tiện vận tải công cộng và xe khách liên tỉnh, nội tỉnh phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; yêu cầu hành khách, đặc biệt các trường hợp về từ vùng đang có dịch phải khai báo thông tin cá nhân (như: họ và tên, số điện thoại, nơi cư trú,…), để phục vụ truy vết khi cần thiết.

Từ 00 giờ, ngày 30-5-2021 tạm thời dừng mọi hoạt động, sinh hoạt tôn giáo tập trung đông người. Trong trường hợp thật sự cần thiết, buộc phải tổ chức thì phải đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, hiến chương các tổ chức tôn giáo; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế; áp dụng triệt để giải pháp "5K", hạn chế tối đa số lượng người tham dự, nghiêm túc khai báo y tế. Tăng cường tuyên truyền vận động các tổ chức tôn giáo và chức sắc, chức việc, người có đạo thực hiện tốt chủ trương và giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo đúng quy định.

Từ 00 giờ, ngày 31-5-2021 tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người, dịch vụ làm đẹp, gội đầu; không tổ chức tiệc tùng, họp mặt tại cơ quan, đơn vị; đối với các sự kiện cưới hỏi, ma chay, hiếu hỉ yêu cầu thực hiện quy mô tối giản, áp dụng triệt để giãn cách và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Đối với các cơ sở lưu trú, nhà nghỉ, khách sạn khi đón khách du lịch. yêu cầu tổ chức đo thân nhiệt, khai báo y tế đầy đủ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Các hoạt động thể thao ngoài trời, nơi công cộng (tập dưỡng sinh, thể dục buổi sáng), yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giãn cách, không tập trung đông người.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tính chủ động trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ (tỉnh lo tỉnh, huyện lo huyện, xã lo xã; các trường hợp vượt thẩm quyền, báo cáo xin ý kiến Trưởng ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh. Đặc biệt, tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch (không mang khẩu trang khi ra ngoài, các hàng quán tập trung đông người, không thực hiện giãn cách, giảm quy mô, tụ tập đông người nơi công cộng). Vận động nhân dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch, tích cực tham gia tố giác tội phạm, không tham gia tổ chức đưa người qua lại biên giới, không chứa chấp người nhập cảnh trái phép; chỉ đạo cho các lực lượng chức năng phối hợp với UBND xã, phường, thị trấn thường xuyên kiểm tra từng hộ gia đình trên địa bàn có học sinh, sinh viên, công nhân, người lao động đi về từ vùng dịch phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế...

 Đề nghị UBMTTQVN tỉnh và các tổ chức đoàn thể phối hợp với chính quyền các cấp tăng cường vận động nhân dân nâng cao ý thức tự giác, tích cực tham gia phòng, chống dịch…


Các tin khác :