•  Cổng thông tin điện tử tỉnh An Giang
  •  23/05/2024

Ngày 22/5, Ủy ban nhân dân tỉnh (UBND) có chỉ đạo lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh An Giang triển khai sử dụng tài khoản VNeID thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 01/7/2024.

Theo Thông báo số 204/TB-VPCP ngày 10/5/2024 của Văn phòng Chính phủ về thông báo Kết luận Phiên họp chuyên đề Tổ công tác cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ về đánh giá tình hình triển khai thực hiện VNeID và giải pháp chuyển đổi sang sử dụng VNeID là tài khoản duy nhất trong thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các địa phương: Tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện, tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị nâng cao chất lượng phục vụ, minh bạch trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công cho người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, bảo đảm các điều kiện cần thiết để thực hiện chuyển đổi sang sử dụng VNeID là tài khoản duy nhất trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trên môi trường điện tử từ ngày 01/7/2024 theo Nghị định số 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ về định danh, xác thực điện tử.

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành và địa phương ưu tiên bố trí nguồn lực, đầu tư hạ tầng đáp ứng yêu cầu, sẵn sàng, chủ động triển khai các nhiệm vụ, trong đó trước mắt phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an, Văn phòng Chính phủ để hoàn thành việc chuyển đổi sang sử dụng VNeID là tài khoản duy nhất trong thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trên môi trường điện tử kể từ ngày 01/7/2024 theo quy định tại Nghị định số 59/2022/NĐ-CP và việc nhân rộng triển khai Cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID; thường xuyên học hỏi, tham khảo các kinh nghiệm hay, mô hình sáng tạo tại các địa phương khác (như: tham khảo kinh nghiệm triển khai của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội,…) để triển khai có hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Đồng thời, yêu cầu Báo An Giang, Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang và các cơ quan, đơn vị tăng cường tuyên truyền, sử dụng các phương tiện, cách thức truyền thông mới qua mạng xã hội để truyền thông có hiệu quả tới mọi người dân về các tiện ích, lợi ích khi triển khai định danh, xác thực điện tử VNeID như thực hiện cấp phiếu lý lịch tư pháp, khám chữa bệnh, chi trả chế độ an sinh xã hội,… giúp người dân hiểu và tham gia thực hiện./.