An Giang có trên 1.300 đại biểu dự Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn
  •  27/12/2023

Trên 1.300 đại biểu Công đoàn tỉnh An Giang tham dự Hội nghị trực tuyến quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Sáng 27.12, dưới sự điều hành của ông Nguyễn Nhật Tiến, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang, trên 1.300 đại biểu Công đoàn toàn tỉnh tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Nguyễn Nhật Tiến tham dự Hội nghị trực tuyến quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam tại điểm cầu LĐLĐ tỉnh. Ảnh: Lâm Điền

Ngoài điểm cầu tại trụ sở LĐLĐ tỉnh với 230 đại biểu là Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên UBKT LĐLĐ tỉnh và báo cáo viên Công đoàn, thành viên Tổ nắm dư luận xã hội của LĐLĐ tỉnh còn có trên 1.000 đại biểu tại 11 LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh cũng đồng loạt dự hội nghị tại 11 điểm cầu tại địa phương.

Quang cảnh buổi hội nghị trực tuyến quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam tại điểm cầu LĐLĐ tỉnh An Giang. Ảnh: Lâm Điền

Theo dự kiến, trong buổi sáng, các đại biểu được nghe trình bày nội dung cốt lõi và dẫn chứng sinh động về 4 chuyên đề quan trọng của Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII.

Cụ thể, ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - trình bày chuyên đề 1: “Một số nội dung lớn trong Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam”; ông Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - trình bày chuyên đề 2: “Nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong công tác xây dựng tổ chức Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028; một số nội dung sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam”.

Lãnh đạo, Ủy viên Thường vụ LĐLĐ tỉnh tham dự hội nghị quán triệt Nghị quyết. Ảnh: Lâm Điền

Hội nghị cũng được nghe ông Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - trình bày chuyên đề 3: “Nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong công tác tài chính công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028” và bà Thái Thu Xương - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - trình bày chuyên đề 4: “Nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu trong công tác kiểm tra, giám sát và công tác nữ công công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028”.

Các đại biểu tập trung lắng nghe và ghi chép những nội dung quan trọng. Ảnh: Lâm Điền
Cuối buổi, hội nghị được nghe ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu động viên và gợi mở những phương pháp mới, cách làm hay… để các cấp Công đoàn triển khai Nghị quyết vào đời sống một cách hiệu quả và thiết thực.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đại biểu dự hội nghị với tinh thần nghiêm túc, tập trung lắng nghe, ghi chép những điều quan trọng và đặc biệt là đảm bảo sĩ số toàn buổi.