Trao tặng gạo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trong KCN trên địa bàn tỉnh AG
  •  Thanh Phòng
  •  27/02/2023

Hưởng ứng Kế hoạch thực hiện Phong trào thi đua “Vì Người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn tỉnh An Giang. Ngày 27/02/2023, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, Chi đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh An Giang đã phối hợp cùng Ban Giám đốc và Công đoàn cơ sở tại các Doanh nghiệp trong Khu công nghiệp tổ chức trao tặng 05 tấn gạo cho người lao động làm việc tại các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành và Khu công nghiệp Bình Long, huyện Châu Phú. Tham dự có Đồng chí Nguyễn Thanh Cường, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế.
Theo đó, đồng chí Nguyễn Thanh Cường đã trao tặng 500 phần quà cho đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, mỗi phần gồm 10kg gạo, tổng đợt trao tặng là 05 tấn gạo, trị giá khoảng 58 triệu đồng, từ nguồn vận động, hỗ trợ của các Công ty như: Công ty TNHH MTV Nguyễn Việt Nghĩa, Công ty TNHH TM DFS, Công ty TNHH MTV Ngọc Lợi, Công ty CP Địa ốc An Giang, Công ty CP Xây dựng giao thông KTC, Công ty TNHH Công nghệ may mặc Spectre An Giang, Công ty TNHH Kovie Vina và sự đóng góp của đoàn viên Công đoàn cơ sở, Chi đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế để hỗ trợ người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Bình Hòa, Khu công nghiệp Bình Long có hoàn cảnh khó khăn và chịu ảnh hưởng do giảm giờ làm, tạm hoãn hợp đồng lao động do Công đoàn cơ sở doanh nghiệp đề xuất.

Đồng chí Nguyễn Thanh Cường, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế trao tặng gạo cho người lao động

Tại buổi trao tặng, đồng chí Nguyễn Thanh Cường đã biểu dương những đóng góp của doanh nghiệp trong thời gian qua và ghi nhận những nỗ lực của doanh nghiệp trong việc ổn định tình hình sản xuất, chăm lo đời sống cho công nhân, lao động; đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của tổ chức Công đoàn cơ sở trong bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; thời gian tới, đồng chí mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục chấp hành tốt hơn nữa quy định phát luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh và phối hợp Công đoàn cơ sở thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho đoàn viên, người lao động theo đúng quy định pháp luật, góp phần xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp.

Công đoàn Cơ sở Công ty TNHH Công nghệ may mặc Spectre An Giang, ông Trương Văn Đoàn đã gửi lời cảm ơn đến đồng chí Nguyễn Thanh Cường, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế và Công đoàn cơ sở, Chi đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế trong thời gian qua đã luôn quan tâm đến người lao động, đặc biệt là công tác an sinh xã hội và mong muốn rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa để người lao động được giảm bớt khó khăn và phát huy năng lực, sáng tạo trong công việc.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, khẳng định sự quan tâm, đồng hành và chia sẽ của Ban Quản lý Khu kinh tế đối với người lao động đang làm việc tại Khu công nghiệp, từ đó khích lệ tinh thần, tạo điều kiện thuận lợi để người lao động an tâm sản xuất, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp./.