Họp với các ngành liên quan về việc vận chuyển hàng hóa khu vực cửa khẩu Khánh Bình
  •  BQLKKT
  •  26/03/2021

Ngày 26/03/2021, Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức cuộc họp do ông Nguyễn Thanh Cường - Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế chủ trì với các ngành, địa phương và các doanh nghiệp đang đầu tư tại cửa khẩu Khánh Bình để thống nhất biện pháp phòng chống dịch Covid-19 khi thực hiện vận chuyển hàng hóa tại khu vực cửa khẩu Khánh Bình thuộc Khu kinh tế cửa khẩu An Giang (do hoạt động trao đổi hàng hóa xuất nhập khẩu tại cửa khẩu đường bộ Khánh Bình tương đối lớn, lượng phương tiện trung bình 120 chiếc/ngày).

Quang cảnh buổi họp

Qua trao đổi các sở ngành, địa phương và các doanh nghiệp thống nhất thực hiện các nội dung sau:
- Đối với việc thực hiện trao đổi, mua bán hàng hóa xuất nhập khẩu tại các khu vực cửa khẩu phải thực hiện đúng theo hướng dẫn tại Quyết định 2553/QĐ-BYT, yêu cầu các doanh nghiệp có hoạt động trao đổi hàng hóa xuất nhập khẩu tại các khu vực cửa khẩu nghiêm chỉnh thực hiện theo quy định này.
- Các ngành tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu vực cửa khẩu. Đơn vị Kiểm dịch Y tế phun thuốc sát khuẩn và giám sát y tế theo quy định, đồng thời đơn vị Biên phòng phối hợp giám sát phương tiện, giám sát con người đúng quy định, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.
Giao Tổ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại khu vực cửa khẩu tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trường hợp phát hiện doanh nghiệp, cá nhân vi phạm các giải pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định thì ngưng phương tiện qua lại cửa khẩu và đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định./.