Tài nguyên môi trường – Xây dựng
Hội nghị phổ biến một số quy định pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2023
  •  Thúy Diễm-Phòng Quản lý TNMT
  •  03/11/2023

Ngày 31/10/2023, tại Hội trường Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức Hội nghị phổ biến, triển khai một số nội dung quy định tại Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; Nghị định số 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; Thông tư số 02/2022/TT-BTNMT ngày 10/01/2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu chức năng trong khu kinh tế cửa khẩu tỉnh An Giang.
Chủ trì Hội nghị: Ông Trần Quốc Thanh - Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế. Tham dự Hội nghị gồm có Phòng Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Đầu tư - Phát triển hạ tầng và Hỗ trợ doanh nghiệp Khu kinh tế tỉnh là phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế và các doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp, khu chức năng trong khu kinh tế cửa khẩu.

Ông Nguyễn Hoàng Nhung - Chuyên viên phòng Quản lý Tài nguyên và Môi trường thông qua chương trình Hội nghị
Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Ông Phan Văn Phú - Chuyên viên Chi cục Bảo vệ môi trường và Ông Đặng Hữu Thắng - Chuyên viên Chi cục Bảo vệ môi trường - Báo cáo viên triển khai những nội dung về thực hiện giấy phép môi trường, đăng ký môi trường; quản lý chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn công nghiệp thông thường, chất thải nguy hại, nước thải, bụi và khí thải; báo cáo công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và công khai thông tin môi trường.

Ông Phan Văn Phú - Chuyên viên Chi cục Bảo vệ môi trường báo cáo viên tại hội nghị
Qua hội nghị phổ biến góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường tại khu công nghiệp, khu chức năng trong khu kinh tế cửa khẩu, thông tin, phổ biến quy định pháp luật về bảo vệ môi trường giúp cho các doanh nghiệp nhận thức, trách nhiệm thực hiện đúng và đầy đủ các nội dung liên quan đến công tác bảo vệ môi trường tại doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu chức năng trong khu kinh tế cửa khẩu.