Tài nguyên môi trường – Xây dựng
Lễ công bố Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu vực xung quanh Đường số 29 Khu cửa khẩu Khánh Bình, thị trấn Long Bình, huyện An Phú
  •  BMN
  •  25/10/2018

Sáng ngày 24-10-2018, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh An Giang phối hợp với UBND huyện An Phú tổ chức Lễ công bố Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu vực xung quanh Đường số 29 Khu cửa khẩu Khánh Bình, huyện An Phú. Tham dự buổi Lễ có đại diện Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh,địa phương và nhiều hộ dân có đất nằm trong khu vực quy hoạch.

Đồng chí Nguyễn Thanh Cường - Phó Trưởng ban, Ban Quản lý Khu kinh tế

tỉnh phát biểu tại Lễ công bố Quy hoạch

Theo Quyết định số 2137/QĐ-UBND ngày 04 tháng 9 năm 2018 của UBND tỉnh, Đồ án Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu vực xung quanh Đường số 29 Khu cửa khẩu Khánh Bình, thị trấn Long Bình, huyện An Phú có tính chất là khu công trình công cộng kết hợp với các công trình quản lý, kiểm soát cửa khẩu và là khu dân cư mới có hệ thống hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đồng bộ; với quy mô tổng thể là khoảng 9,13 hécta; dân số khoảng 172 người thường trú và 2.000 lượt khách vãng lai/ngày. Quy hoạch sử dụng đất của Khu vực xung quanh Đường số 29 Khu cửa khẩu Khánh Bình được phân thành các khu chức năng như: Khu các công trình nhà ở phố chợ; Khu công trình thương mại; Khu công viên cây xanh cảnh quan; Khu quân sự; đất giao thông và nhiều hạ tầng kỹ thuật khác.

Theo Đồ án Quy hoạch trên, các dự án được ưu tiên đầu tư là san lấp mặt bằng và xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật toàn khu; xây dựng hoàn chỉnh Đường số 29 để kết nối thông suốt Khu cửa khẩu Khánh Bình; xây dựng chợ phát triển khu vực và mời gọi đầu tư khu thương mại dịch vụ, phát triển thương mại biên giới Khu vực cửa khẩu Khánh Bình./.