Cổng thông tin điện tử Ban Quản Lý Khu Kinh Tế An Giang    
 
 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức sự kiện
Ban Quản lý Khu kinh tế An Giang, UBND huyện Tịnh Biên làm việc với Công ty Poong In (31/05/2019)

Chiều 31-5, Ban Quản lý Khu kinh An Giang, UBND huyện Tịnh Biên đã có buổi làm việc với các cán bộ của Công ty Poong In về kế hoạch triển khai dự án tại khu công nghiệp Xuân Tô, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

 

Responsive image

Ban Quản lý Khu kinh tế An Giang, UBND huyện Tịnh Biên tiếp Công ty Poong In về khả năng triển khai thực hiện dự án thuộc KCN Xuân Tô (Ảnh: BQLKKT)

Theo thư ngỏ tham khảo đầu tư, Công ty Poong In là công ty có 100% vốn sở hữu nước ngoài, thành lập từ năm 1989 tại Hàn Quốc, và hiện tại là một trong những doanh nghiệp may mặc hàng đầu Hàn Quốc. Hiện tại, Poong In đã và đang đầu tư kinh doanh tại các nước Hàn Quốc, Việt Nam, Indonesia với trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc; hiện có 01 nhà máy tại Indonesia và 06 nhà máy tại Việt Nam (trong đó có 04 nhà máy tại Bình Dương, 01 nhà máy tại Đà Nẵng và 01 nhà máy tại Nha Trang) với tổng doanh thu đạt hàng trăm triệu USD/năm.
Tại buổi làm việc, Công ty Poong In đã trình bày chủ trương xin đầu tư dự án nhà máy may thời trang tại khu công nghiệp Xuân Tô, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang với ngành nghề kinh doanh là sản xuất thời trang công nghệ cao, mua bán các loại sản phẩm, nguyên liệu phục vụ ngành may mặc, tổng vốn đầu tư dự kiến là 20 - 30 triệu USD, quy mô 18ha, sử dụng 10 - 15 ngàn lao động. Mục tiêu của dự án là xây dựng nhà máy có quy mô lớn, đào tạo công nhân có tay nghề bậc cao, sử dụng dây chuyền hiện đại nhằm phục vụ xuất khẩu. Sản xuất theo tiêu chuẩn Mỹ, Châu Âu đạt chất lượng cao nhằm xuất khẩu trực tiếp đi các nước trên thế giới. Khi dự án đi vào hoạt động, dự kiến đóng góp cho ngân sách nhà nước với khoản doanh thu dự kiến khoảng 45 triệu USD. Công ty cam kết chịu trách nhiệm hoàn toàn về nội dung đăng ký đầu tư của dự án và nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật Việt Nam.
Phát biểu tại buổi làm việc, Ban Quản lý Khu kinh tế An Giang nêu rõ sự trân trọng, ghi nhận và hoan nghênh với việc tìm hiểu và đề nghị đầu tư các dự án của Công ty Poong In tại khu công nghiệp Xuân Tô, huyện Tịnh Biên. Qua đây, Ban Quản lý Khu kinh tế An Giang cũng đã cung cấp các chính sách ưu đãi đầu tư, đơn giá đất, các mức phí sử dụng hạ tầng, xử lý nước thải ... và các thông tin liên quan đến dự án để Công ty Poong In được biết và thực hiện.
Mặt khác, để chuẩn bị cho việc triển khai dự án, Công ty Poong In đề nghị cho biết thêm về khả năng đáp ứng số lượng lao động, khả năng đào tạo tay nghề cho người lao động của địa phương. Qua đó, Phó Chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên Nguyễn Bá Phước thông tin và khẳng định số lao động tại địa phương, cũng như tại các địa phương lân cận hoàn toàn đáp ứng được số lượng theo yêu cầu lao động của Công ty. Về khả năng đào tạo tay nghề, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Tịnh Biên có cơ sơ hạ tầng có thể đáp ứng được và có thể hoạt động tăng công suất theo nhu cầu, yêu cầu đào tạo từ chuyên gia của Công ty.
Sau buổi làm việc, Ban Quản lý Khu kinh tế An Giang, UBND huyện Tịnh Biên đã cùng Công ty Poong In khảo sát cơ sở hạ tầng Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Tịnh Biên nhằm hỗ trợ Công ty Poong In có thêm cơ sở xây dựng và triển khai phương án đào tạo lao động khi dự án đi vào hoạt động./.

 

 

Nguồn phát hành :BQLKKT (P.QLĐT)
 
 
 
 
 
 
 
Skip portlet Portlet Menu
Đang tải....
 
Skip portlet Portlet Menu

An Giang tăng cường kêu gọi đầu tư

Núi Sập