Không sử dụng băng rôn, khẩu hiệu, chai, cốc, ống hút, bát, đũa nhựa dùng một lần tại công sở và trong các cuộc hội, họp
  •  05/04/2021

UBND tỉnh vừa có Công văn 192/UBND-KTN yêu cầu các cơ quan hành chính nhà nước, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc gương mẫu, tích cực và đi đầu trong việc giảm thiểu chất thải nhựa; hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần (túi ni-lông khó phân hủy, bao gói thực phẩm nhựa, chai lọ nhựa, ống hút, hộp xốp đựng thực phẩm, cốc và bộ đồ ăn...).

Không sử dụng băng rôn, khẩu hiệu, chai, cốc, ống hút, bát, đũa nhựa... dùng một lần tại công sở và trong các hội nghị, hội thảo, cuộc họp và ngày lễ, ngày kỷ niệm và các sự kiện khác; ưu tiên lựa chọn các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Hành động vì thiên nhiên – Trách nhiệm của chúng ta. Ảnh: dwrm.gov.vn

Tiên phong, gương mẫu thực hiện phân loại rác thải ngay tại công sở, bố trí thùng rác để phân loại rác thải tại các cơ quan, đơn vị. Tuyên truyền nâng cao nhận thức thu gom, giảm thiểu chất thải nhựa, hạn chế hoặc không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần. Xây dựng phong trào chống chất thải nhựa; vận động người dân, cộng đồng dân cư hạn chế hoặc không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần để bảo vệ môi trường... ./.