BQLKKT
Khánh thành Cầu Tân An kết nối thông suốt tỉnh lộ 952 với cửa khẩu Vĩnh Xương và nước bạn Campuchia
  •  BQLKKT TỈNH AG
  •  30/01/2019

Sáng 30-01, Ủy ban nhân dân thị xã Tân Châu long trọng tổ chức lễ khánh thành cầu Tân An bắc qua Kênh Xán nối hai xã Long An và Tân An, kết nối thông suốt tuyến tỉnh lộ 952 với cửa khẩu Vĩnh Xương và nước bạn Campuchia. Đến dự Lễ khánh thành, có ông Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Vương Bình Thạnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh và thị xã Tân Châu qua các thời kỳ cùng đông đảo nhân dân 2 bên bờ Long An và Tân An đến dự.

Cầu Tân An được khởi công ngày 31/8/2015, với thiết kế chiều dài 611,2 m, bề rộng mặt cầu 12m; có tổng vốn đầu tư là 572 tỷ đồng, huy động từ nguồn ngân sách Trung ương và tỉnh An Giang. Đây là công trình mang dấu mốc lịch sử của người dân thị xã Tân Châu nói riêng, tỉnh An Giang nói chung và là tuyến giao thông huyết mạch, rút ngắn tuyến đường bộ từ An Giang - Việt Nam đến thủ đô Phnom Penh - Vương quốc Campuchia qua cửa khẩu Vĩnh Xương.

Hiện nay, lưu lượng và giá trị hàng hóa xuất nhập khẩu qua Cửa khẩu Quốc tế Vĩnh Xương chiếm tỷ trọng cao nhất trên địa bàn tỉnh. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh cho biết việc đầu tư xây dựng cầu Tân An không chỉ thực hiện mục tiêu từng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông trong khu vực mà còn tạo ra tiềm năng lớn về phát triển thương mại - dịch vụ, kinh tế biên mậu; đáp ứng mục tiêu phát triển toàn diện kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh.

Cắt băng khánh thành Cầu Tân An tại thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang
Là địa phương biên giới, Tân Châu tiếp tục phối hợp với ngành giao thông vận tải phát triển hệ thống giao thông trên địa bàn thị xã phù hợp với điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển giao thông đường bộ và đường thủy tỉnh An Giang đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030; đặc biệt là triển khai nâng cấp đường Tỉnh 952, 953, 954, 942 kết nối với đường Tỉnh 848 tỉnh Đồng Tháp thành tuyến Quốc lộ 80B và thông qua Cầu Châu Đốc kết nối đường Tỉnh 953 (km3+260), thị xã Tân Châu với Quốc lộ 91 (km113+071), phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc (tại điểm đầu tuyến N1 đoạn Châu Đốc - Tịnh Biên) giúp doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa nhanh hơn nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải đường bộ ngày càng tăng cao của địa phương và nhu cầu hoạt động của Khu kinh tế cửa khẩu Vĩnh Xương./.