Cổng thông tin điện tử Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh An Giang
 • Đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính
  tại Ban Quản lý Khu kinh tế
  pcgiat@angiang.gov.vn
  0296.3952.507
 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính
  thuộc Sở tư pháp
  thutuchanhchinh@angiang.gov.vn
  0296.3957.006
 • Thường trực Tổ Kiểm tra Công vụ tỉnh
  thuộc Sở Nội vụ
  kiemtracongvu@angiang.gov.vn
  0296.3957.049
Video
 • Kiểm tra công tác phòng, chống dịch cụm công nghiệp Phú Hòa
 • Kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Châu Phú, Châu Thành
 • An Giang đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Khu công nghiệp
 • Lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Công ty may mặc Spectre An Giang
 • An Giang tổng kết giải ngân vốn đầu tư công năm 2020
Thông tin tuyên truyền

Tổng lượt truy cập

Tình hình dịch covid 19
Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi thực hiện giãn cách
 •  Cổng thông tin điện tử tỉnh An Giang
 •  25/07/2021
 • A- A A+


- Ngày 25-7, Văn phòng UBND tỉnh An Giang ban hành Thông báo 324/TB-VPUBND kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tại buổi họp tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, ngày 23-7-2021, tại Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, Trưởng ban Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Sau khi nghe đại diện lãnh đạo Sở Y tế báo cáo tình hình dịch bệnh COVID-19 trong tỉnh và công tác phòng, chống dịch COVID-19, việc triển khai kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 3 trong tỉnh; ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp và ý kiến phát biểu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ cấp tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, Trưởng ban BCĐ tỉnh kết luận như sau:

UBND tỉnh đánh giá cao và biểu dương các địa phương thời gian qua đã triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, qua đó góp phần kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, đến thời điểm hiện tại tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn vẫn được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, vẫn còn một số địa phương chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch, triển khai thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg chưa nghiêm.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, Trưởng ban BCĐ tỉnh chỉ đạo:

1. Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố, cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân tăng cường đề cao cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan lơ là; nâng mức cảnh báo cao nhất trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương, với mục tiêu là phải tập trung ngăn chặn, kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

2. UBND huyện, thị xã, thành phố:

 Đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện nghiêm hơn nữa Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, nâng cao nhận thức của người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch, áp dụng triệt để giải pháp "5K" và không đi ra ngoài khi không thực sự cần thiết.

 Phối hợp với Sở Giao thông -Vận tải, Sở Y tế và các đơn vị có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, tận dụng thời gian giãn cách xã hội trong tỉnh khẩn trương tổ chức xét nghiệm sàng lọc tại các vùng có nguy cơ, nguy cơ cao; nhóm đối tượng có nguy cơ cao như lái xe đường dài, liên tỉnh; tài công đường thủy để tầm soát phát hiện F0, tách F0 ra khỏi cộng đồng nhằm nhanh chóng làm sạch địa bàn, đẩy lùi dịch bệnh trong tỉnh trước ngày 28-7-2021.

Tăng cường việc kiểm tra, quản lý chặt chẽ người từ nơi khác đến địa phương. Địa phương nào để bùng phát dịch trong cộng đồng do nguyên nhân chủ quan, người đứng đầu phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh và theo quy định của pháp luật.

Chủ động hơn nữa công tác kiểm tra giám sát tình hình thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; tổ chức lại hoạt động các chợ truyền thống, giảm quy mô hoạt động, chỉ cho phép mua bán các hàng hóa thiết yếu (thực phẩm và dược phẩm) phục vụ cuộc sống hàng ngày của người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội; thực hiện nghiêm việc đóng cửa các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu theo quy định của Sở Công  thương tại Công văn 1122/SCT-QLMT, ngày 20-7-2021.

Tăng cường tuần hành, kiểm tra xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong phòng, chống dịch theo quy định tại Chỉ thị 16/CT-TTg; đối với các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức vi phạm quy định phòng, chống dịch, tùy theo theo mức độ vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của Luật Công chức, Luật Viên chức và các quy định khác của pháp luật.

Phối hợp với ngành Giao thông-Vận tải và các ngành chức năng tăng cường kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện từ địa phương khác đến tỉnh, có phương án tổ chức hợp lý vừa đảm bảo tốt công tác kiểm soát dịch bệnh vừa không để ùn tắc giao thông tại các chốt.

Chủ động làm việc với các chủ khách sạn có sức chứa lớn (không ngay trung tâm tập trung đông người), khuyến khích tham gia thực hiện dịch vụ cách ly tập trung theo yêu cầu. Tuy nhiên, cơ sở cách ly dịch vụ phải được Sở Y tế và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh thẩm định, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch, giá cả hợp lý.

3. Công an tỉnh chủ trì, phối hợp UBND huyện, thị xã, thành phố và các ngành có liên quan tăng cường tổ chức các lực lượng tuần tra khép kín địa bàn, nhắc nhở người dân tuân thủ công tác phòng, chống dịch và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm giãn cách xã hội theo quy định tại Chỉ thị 16/CT-TTg.

4. Sở Y tế phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương tổ chức thực hiện xét nghiệm sàng lọc các đối tượng có nguy cơ nhiễm như: tài xế, tiểu thương trong chợ, công nhân, bệnh nhân, thân nhân trong bệnh viện để nhanh chóng làm sạch địa bàn, kiểm soát tốt dịch bệnh trong tỉnh.

 Khẩn trương cập nhật tình dịch bệnh và mức nguy cơ của từng địa phương trong tỉnh, tham mưu Trưởng Ban Chỉ đạo điều chỉnh Kế hoạch 341/QĐ-BCĐ, ngày 22-4-2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh cho phù hợp với diễn biến dịch bệnh trong tình hình hiện nay.

Chủ trì, phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tham mưu, đề xuất UBND tỉnh các cơ sở cách ly tập trung, bổ sung thêm chức năng thu dung, điều trị đối với các trường hợp dương tính COVID-19 không triệu chứng.

Có kế hoạch linh hoạt điều phối các mẫu xét nghiệm PCR giữa các đơn vị:

Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh - CDC An Giang trong từng thời điểm thích hợp. Đồng thời, yêu cầu CDC An Giang hướng dẫn các Trung tâm Y tế cấp huyện thực hiện lấy mẫu phân tầng để ưu tiên xét nghiệm, trả kết quả nhanh, phục vụ cho việc truy vết và kiểm soát dịch bệnh.

Phối hợp với Sở Tài chính và các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh kế hoạch mua sắm thuốc, hóa chất sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế đảm bảo phục vụ kịp thời công tác phòng, chống dịch trong tỉnh theo Nghị quyết 79/NQ-CP, ngày 22-7-2021 của Chính phủ.

Tổ chức theo dõi, tổng hợp báo cáo hằng ngày tình hình phòng, chống dịch bệnh trong tỉnh về UBND tỉnh và Bộ Y tế theo quy định.

5. Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các đơn vi có liên quan khẩn trương tham mưu UBND tỉnh triển khai Nghị quyết 78/NQ-CP, ngày 20-7-2021 và Nghị quyết 79/NQ-CP, ngày 22-7-2021 của Chính phủ đối với cơ chế mua sắm phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

6. Đối với các khu cách ly tập trung:

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các địa phương. Cần chuẩn bị chu đáo đảm bảo cơ sở vật chất, bố trí, sắp xếp hợp lý, đảm bảo an toàn hệ thống nhà vệ sinh tại các khu cách ly theo quy định phòng, chống dịch, có sự phân luồng, kiểm soát chặt chẽ.

Tập trung chuẩn bị sẵn sàng kích hoạt 100% tình huống 3 theo Công văn 717/UBND-KGVX, ngày 19-7-2021 của UBND tỉnh, đảm bảo đủ cơ sở vật chất, xử lý rác thải, nhà vệ sinh để sẵn sàng tiếp nhận được ngay công dân khi có yêu cầu. Đồng thời, tùy theo tình hình thực tế của địa phương, khẩn trương xây dựng kế hoạch triển khai tình huống cao hơn nữa cho tình hình dịch bệnh diễn biến xấu hơn, cao hơn, không để bị động, lúng túng, bất ngờ.

7. Ban Quản lý khu kinh tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp theo kế hoạch đã ban hành; tăng cường kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp sản xuất chưa đảm bảo quy định về giảm quy mô trong sản xuất, đảm bảo quy định “3 tại chỗ” và có phương án đưa rước công nhân tập trung; trường hợp các doanh nghiệp không đảm bảo thì cho dừng hoạt động.

8. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP, ngày 1-7-2021 của Chính phủ và Quyết định 23/2021/QĐ-TTg, ngày 7-72021 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

9. Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường công tác truyền thông, vận động, kêu gọi người dân cùng đồng hành thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định của Chỉ thị 16/CT-TTg, áp dụng nghiêm biện pháp "5K", không ra khỏi nhà khi không thực sự cần thiết.

 Thông tin kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng và Cổng thông tin điện tử về lịch trình di chuyển của các đối tượng F0 được các huyện, thị xã, thành phố và CDC An Giang công bố, nhằm kịp thời phục vụ tốt công tác thông tin, truy vết đối tượng; đồng thời nâng cao ý thức cảnh giác cho nhân dân trong tỉnh.

 Đối với công tác tổ chức tiêm vắc xin trong tỉnh, cần tuyên truyền cho người dân có nhận thức đúng đắn về ý nghĩa của việc tiêm vaccine; đồng thời cảnh báo cho người dân biết dù đã được tiêm đủ 2 liều vaccine, vẫn có nguy lây  nhiễm, do vậy vẫn phải tiếp tục thực hiện nghiêm giải pháp "5K" mọi lúc, mọi nơi.

10. Sở Công thương chủ trì phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường theo dõi, kiểm tra giám sát các chợ truyền thống, yêu cầu giảm quy mô hoạt động, chỉ cho phép mua bán các hàng hóa thực sự thiết yếu (thực phẩm và dược phẩm) trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội; không để hiện tượng khan hàng tăng giá, gây khó khăn cho người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

11. Các ngành, các cấp phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh quan tâm, tổ chức chăm lo chế độ, chính sách cho các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời quan tâm hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn trong các khu vực cách ly, phong tỏa; các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.
Hình

Các tin khác :