Cổng thông tin điện tử Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh An Giang
 • Đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính
  tại Ban Quản lý Khu kinh tế
  pcgiat@angiang.gov.vn
  0296.3952.507
 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính
  thuộc Sở tư pháp
  thutuchanhchinh@angiang.gov.vn
  0296.3957.006
 • Thường trực Tổ Kiểm tra Công vụ tỉnh
  thuộc Sở Nội vụ
  kiemtracongvu@angiang.gov.vn
  0296.3957.049
Video
 • Kiểm tra công tác phòng, chống dịch cụm công nghiệp Phú Hòa
 • Kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Châu Phú, Châu Thành
 • An Giang đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Khu công nghiệp
 • Lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Công ty may mặc Spectre An Giang
 • An Giang tổng kết giải ngân vốn đầu tư công năm 2020
Thông tin tuyên truyền

Tổng lượt truy cập

Tin trong Tỉnh
V/v thực hiện các văn bản chỉ đạo của Chính phủ về tăng cường phòng chống dịch Covid-19
 •  Ban Quản lý Khu kinh tế
 •  03/05/2021
 • A- A A+

Để tiếp tục triển khai nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tỉnh, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng; Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, các tổ chức, cá nhân tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm quan điểm “chống dịch như chống giặc”, đặt lợi ích quốc gia, dân tộc, sức khỏe của nhân dân, của cộng đồng lên trước hết, để bình tĩnh, chủ động, tích cực và nghiêm túc thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; trong đó tập trung thực hiện một số nội dung sau: 
1. Đảm bảo các mục tiêu: (i) vừa phải phòng, chống dịch, khắc phục có hiệu quả, vừa phải phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn, an dân và ổn định chính trị, nhất là các địa phương có đường biên giới với các tỉnh bạn Campuchia; (ii) đảm bảo an ninh an toàn cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp ngày 23/5/2021; (iii) phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2021 đã được Hội đồng nhân dân tỉnh giao. 
2. Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, các quy định, quy chế về phòng, chống dịch của Bộ Y tế và của Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh về các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh. Mọi trường hợp lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch phải được xác định trách nhiệm tập thể và cá nhân để xử lý nghiêm minh theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.
3. Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh và các lực lượng có liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm, xả thân, cống hiến vì danh dự, nghĩa vụ thiêng liêng, cao quý, vì lợi ích quốc gia, dân tộc, sức khỏe cộng đồng, vì hạnh phúc của nhân dân; đảm bảo lực lượng, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nhất là trong công tác quản lý nhập cảnh; tổ chức chốt chặn 24/24, đặc biệt là các đường mòn, lối mở, đường thủy; ngăn chặn triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới.
- Khẩn trương rà soát, điều chỉnh các kịch bản trong Kế hoạch 99/KH-UBND của UBND tỉnh để chủ động, kịp thời tham mưu UBND tỉnh điều hành hiệu quả các tình huống phòng chống dịch trên tuyến biên giới.
   4. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát các cơ sở cách ly tập trung do quân đội quản lý, có phương án sẵn sàng cho tình huống có 1.000 người nghi mắc bệnh; sẵn sàng đáp ứng tình huống khi dịch bùng phát.
- Tăng cường giám sát, kiểm tra việc tuân thủ các quy trình, thủ tục và quy định về cách ly bắt buộc tại các khu cách ly tập trung trong tỉnh; khẩn trương lắp đặt camera giám sát tại các khu cách ly tập trung; thực hiện tốt chức năng quản lý các khu cách ly tập trung trong tỉnh; tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong các khu cách ly và lây lan ra cộng đồng; đảm bảo an toàn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly.
- Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật, kịp thời công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng.
 5. Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan và Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia tiếp tục vận động bà con người Việt Nam ở nước ngoài, trong thời điểm dịch bệnh cố gắng, hạn chế di chuyển và ở lại, tuân thủ quy định các biện pháp phòng, chống dịch của nước sở tại. Trường hợp bắt buộc phải về nước thì bà con về theo con đường hợp pháp và phải tuân thủ các quy định phòng, chống dịch của Việt Nam. 
   6. Công an tỉnh:
a) Tiếp tục chỉ đạo cơ quan Công an địa phương quản lý chặt công tác quản lý tạm trú, tạm vắng và cư trú tại địa phương.
b) Thường xuyên kiểm tra, rà soát, xử lý người nước ngoài đến cư trú, tạm trú bất hợp pháp trên địa bàn, quản lý chặt chẽ người nước ngoài được phép làm việc, lưu trú tại địa phương; xử lý nghiêm, kiên quyết khởi tố các tổ chức, cá nhân đưa người xuất nhập cảnh trái phép trên địa bàn tỉnh.
   7. Bí thư cấp ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tại địa phương tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, động viên tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân để tập trung cho việc phòng chống dịch hiệu quả. Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan; căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, chủ động xây dựng kịch bản phòng chống dịch phù hợp và chịu trách nhiệm về các giải pháp phòng chống dịch của địa phương mình, không để xảy ra mầm bệnh xâm nhập vào địa bàn dưới bất kỳ hình thức nào mà không có kiểm soát do lỗi chủ quan.
   8. Yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo:
a) Tạm dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết (quán bar, karaoke, vũ trường, phòng game, cơ sở mát-xa, rạp chiếu phim) có nguy cơ cao lây lan dịch COVID-19 kể từ 0 giờ ngày 04/5/2021 cho đến khi có thông báo mới. Riêng các cơ sở ăn uống, chợ đêm, phố đi bộ phải áp dụng triệt để giải pháp 5K của Bộ Y tế (khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khử khuẩn, khai báo y tế). Trường hợp các chủ cơ sở kinh doanh ăn uống cố tình vi phạm, yêu cầu chính quyền địa phương xử phạt nghiêm và rút giấy phép kinh doanh, mua bán.
b) Hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (lễ hội, sự kiện văn hóa địa phương, lễ hội tôn giáo, dân tộc) giao cấp ủy, chính quyền căn cứ tình hình thực tế địa phương xem xét, quyết định; trường hợp cho phép tổ chức, tự chịu trách nhiệm và phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định, đặc biệt phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tại nơi công cộng.
Riêng đối với Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam sắp đến, yêu cầu UBND Thành phố Châu Đốc xây dựng Kế hoạch cụ thể, chỉ tổ chức phần Lễ, không tổ chức phần Hội, qui mô gọn nhẹ, triệt để áp dụng đeo khẩu trang, khoảng cách khi tổ chức Lễ và chịu trách nhiệm đảm bảo các quy định phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.
c) Các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, đôn đốc siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các đơn vị, cơ sở trên địa bàn, đặc biệt tại các cơ sở y tế, trường học, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, bến tàu, bến xe, các địa điểm công cộng tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng, các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp; khu du lịch, khách sạn, cơ sở lưu trú, cơ sở thờ tự của tôn giáo và các sự kiện tập trung đông người... ; xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, các vi phạm của chủ cơ sở kinh doanh ăn uống không đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định.
d) Báo cáo kết quả kiểm tra, xử phạt hàng ngày và có lũy kế về Sở Y tế - cơ quan Thường trực phòng chống dịch để tổng hợp, lũy kế, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo theo quy định.
9. Sở Y tế khẩn trương thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19; đẩy nhanh tiến độ phân bổ, tổ chức tiêm vắc xin hoàn thành trước ngày 10/5/2021 và công bố trên thông tin đại chúng để cho nhân dân biết và giám sát. 
- Rà soát các phương án, kịch bản và chuẩn bị sẵn sàng mọi mặt (theo phương châm 4 tại chỗ) ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra, kể cả tình huống xấu; kịp thời tham mưu Trưởng Ban chỉ đạo điều hành các giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả trong tình hình mới.
- Tăng cường sàng lọc, giám sát nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm, có nguy cơ cao nhiễm bệnh, nhất là trong cư dân trên tuyến biên giới và các lực lượng tuyến đầu chống dịch.
- Rà soát các cơ sở điều trị, bảo đảm đủ vật tư, trang thiết bị phòng, chống dịch cho các tình huống nhiều người mắc bệnh với nhiều mức độ; báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.
10. Cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan báo đài tăng cường công tác tuyên truyền, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác nhưng cũng không gây tâm lý hoang mang, lo sợ, mất bình tĩnh, nhất là gây mất ổn định và hoảng loạn trong xã hội.
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc thực hiện./.

Tài Liệu đính kèm:Tải về

Các tin khác :