Cổng thông tin điện tử Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh An Giang
 • Đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính
  tại Ban Quản lý Khu kinh tế
  pcgiat@angiang.gov.vn
  0296.3952.507
 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính
  thuộc Sở tư pháp
  thutuchanhchinh@angiang.gov.vn
  0296.3957.006
 • Thường trực Tổ Kiểm tra Công vụ tỉnh
  thuộc Sở Nội vụ
  kiemtracongvu@angiang.gov.vn
  0296.3957.049
Video
 • Kiểm tra công tác phòng, chống dịch cụm công nghiệp Phú Hòa
 • Kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Châu Phú, Châu Thành
 • An Giang đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Khu công nghiệp
 • Lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Công ty may mặc Spectre An Giang
 • An Giang tổng kết giải ngân vốn đầu tư công năm 2020
Thông tin tuyên truyền

Tổng lượt truy cập

Tin trong Tỉnh
An Giang triển khai, thực hiện Chỉ thị 19/CT-TTg về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới
 •  HỮU HUYNH - BÁO AN GIANG
 •  27/04/2020
 • A- A A+

- Sáng 27-4, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đã ký, ban hành Công văn số 432/UBND-KGVX triển khai, thực hiện Chỉ thị 19/CT-TTg về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Responsive image

Sau 3 tuần thực hiện cách ly toàn xã hội, cả nước đã phát hiện và xử lý kịp thời các ổ dịch, tiếp tục kiểm soát, hạn chế tốc độ lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát vẫn ở mức cao, ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân.

 Để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch; khởi động lại và tiếp tục phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh và ổn định xã hội, đồng thời thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg, ngày 24-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu:

Thủ trưởng các sở, ban, ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố, các tổ chức, cá nhân tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”; mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, bộ, ngành Trung ương và Chủ tịch UBND tỉnh.

Kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch đồng thời với việc làm tốt công tác điều trị, han chế thấp nhất người tử vong; phương châm “4 tại chỗ”, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.

Thủ trưởng các sở, ban, ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chỉ đạo thực hiện các biện pháp: tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; thực hiện triệt để việc đeo khẩu trang khi ra ngoài và tham gia các hoạt động cộng đồng; đề cao cách ứng xử văn minh nơi công cộng, như: xếp hàng, giữ khoảng cách trong tiếp xúc giữa người với người tối thiểu 1 mét.

Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Người có dấu hiệu ốm, sốt thì nên ở nhà, không đến cơ quan, công sở, đơn vị, trường học và nơi công cộng; đồng thời khai báo với cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ kịp thời.

Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Tiếp tục tạm dừng các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu bao gồm: khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, quán bar, chợ đêm, các trò chơi điện tử, internet, karaoke (kể cả karaoke di động), tụ điểm hát với nhau, cơ sở massage, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ bao gồm: bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn uống… khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại, nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, như: đeo khẩu trang, trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, xà phòng, dung dịch sát khuẩn để rửa tay và thường xuyên vệ sinh nơi kinh doanh và bảo đảm giãn cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Khuyến khích các loại hình mua bán trực tuyến, bán hàng mang đi, giao hàng tận nơi.

Giao Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn tổ chức kiểm tra đột xuất các đơn vị kinh doanh có dấu hiệu vi phạm để kịp thời nhắc nhở và xử lý nghiêm khi tiếp tục cố tình vi phạm.

Tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi mặt đời sống xã hội như khám chữa bệnh, làm việc, học tập trực tuyến, bán hàng online, thanh toán không dùng tiền mặt, thực hiện thủ tục hành chính.

Bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, không tổ chức tiệc tùng, ăn uống tập trung đông người. Đối với người dân khi đi từ nơi khác về hoặc có người nơi khác đến thì phải đăng ký với chính quyền địa phương về tạm trú để nắm thông tin và thực hiện khai báo y tế.

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chịu trách nhiệm xây dựng phương án làm việc cho cơ quan đơn vị một cách phù hợp bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết, không để đình trệ công việc nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế- xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm, như: đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách; thực hiện giám sát về y tế; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm hoặc có hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch, kể cả xử lý hình sự (nếu có).

Giao Ban Quản lý Khu công nghiệp khẩn trương phối hợp Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội xây dựng bộ quy tắc phòng, chống dịch trong khu công nghiệp và triển khai đến các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh tổ chức thực hiện.

Yêu cầu chủ cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp trong tỉnh tổ chức và tự đảm bảo triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Sở Giao thông - Vận tải triển khai, hướng dẫn hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh và thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông- Vận tải.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp ngành y tế tiếp tục vệ sinh, tiêu độc khử trùng nhiều lần trường học, lớp học, trang thiết bị phục vụ học tập… đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường khi học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại; hướng dẫn các cơ sở giáo dục về giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người; thực hiện khử trùng, vệ sinh lớp học; kết hợp học trực tuyến, thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho học sinh, sinh viên theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp UBND huyện, thị xã, thành phố biên giới, đặc biệt là UBND huyện An Phú chủ động xây dựng kế hoạch phù hợp cho học sinh vùng biên giới đi học trở lại.

Sở Y tế tập trung chỉ đạo tổ chức phân luồng, phân tuyến điều trị hợp lý ngay từ khâu tiếp đón bệnh nhân, không để tập trung đông người tại các khoa khám chữa bệnh, phòng ngừa lây nhiễm tại các cơ sở y tế, bảo đảm an toàn đối với cán bộ y tế, người tham gia phòng, chống dịch, người cao tuổi, người có bệnh lý nền, các đối tượng yếu thế. Hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, phương tiện vận tải.

Sở Công thương phối hợp các đơn vị liên quan và UBND huyện, thị xã, thành phố khẩn trương nghiên cứu, dự báo thông tin về thị trường xuất khẩu đối với các mặt hàng nông sản của địa phương để chủ động triển khai ngay khi thị trưởng xuất khẩu được mở cửa trở lại; có giải pháp thúc đẩy phát triển thị trường nội địa, biện pháp kích cầu, đẩy mạnh tiêu dùng, nhất là thương mại điện tử, hệ thống bán lẻ, đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu cho người dân trong mọi tình huống. Chủ động nghiên cứu, phối hợp xây dựng phương án khởi động lại các hoạt động giao thương phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo nguyên tắc an toàn phòng, chống dịch.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp Sở Tài chính, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp bảo đảm an sinh xã hội theo đúng Nghị quyết số 42/NQ-CP, ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg, ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ Quy định về việc thực hiện các chính sách trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Sở Ngoại vụ, UBND huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm việc hạn chế nhập cảnh; kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh; tất cả các trường hợp được nhập cảnh phải thực hiện cách ly phù hợp theo quy định.

Đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức đoàn thể phối hợp chính quyền các cấp tăng cường vận động nhân dân nâng cao ý thức tự giác, tích cực tham gia phòng, chống dịch.

Báo An Giang, Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang và các cơ quan thông tin báo chí tuyên truyền đầy đủ Chỉ thị 19/CT-TTg, ngày 24-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ và nội dung công văn này đến các sở, ban ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố và mọi người dân trong tỉnh thông suốt, thực hiện.
 

Các tin khác :