Cổng thông tin điện tử Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh An Giang
 • Đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính
  tại Ban Quản lý Khu kinh tế
  pcgiat@angiang.gov.vn
  0296.3952.507
 • Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính
  thuộc Sở tư pháp
  thutuchanhchinh@angiang.gov.vn
  0296.3957.006
 • Thường trực Tổ Kiểm tra Công vụ tỉnh
  thuộc Sở Nội vụ
  kiemtracongvu@angiang.gov.vn
  0296.3957.049
Video
 • Kiểm tra công tác phòng, chống dịch cụm công nghiệp Phú Hòa
 • Kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Châu Phú, Châu Thành
 • An Giang đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Khu công nghiệp
 • Lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án Công ty may mặc Spectre An Giang
 • An Giang tổng kết giải ngân vốn đầu tư công năm 2020
Thông tin tuyên truyền

Tổng lượt truy cập

Tin trong Tỉnh
An Giang khởi động lại hệ thống phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới
 •  http://www.angiang.gov.vn/
 •  03/08/2020
 • A- A A+

- Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch COVID-19, chiều 31/7, Thường trực Tỉnh ủy An Giang đã tổ chức họp khẩn nhằm chỉ đạo, triển khai các giải pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình- Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cùng chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị còn có lãnh đạo 11 huyện, thị xã, thành phố; các sở, ban, ngành của tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-2019 tỉnh An Giang. 
 

Responsive image

Đại tá Trần Quốc Khánh, Phó Chủ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang báo cáo tình hình kiểm soát trên tuyến biên giới gần 100km của tỉnh An Giang

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang, tính đến 17 giờ ngày 31/7/2020, trên địa bàn tỉnh An Giang chưa phát hiện ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Đến thời điểm này, tỉnh An Giang đã thống kê được 605 người dân An Giang trở về từ Đà Nẵng (kể từ ngày 12/7 trở lại đây); số người này đã này được khuyến cáo khai báo y tế, tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày (tính từ ngày về) và được xét nghiệm tầm soát khi có triệu chứng nghi ngờ. Cho đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của số người này vẫn ổn định; riêng 2 trường hợp có biểu hiện sốt, ho, viêm họng đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh An Giang đã được cách ly điều trị và có kết quả xét nghiệm âm tính.

Ông Phan Vân Điền Phương, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết, An Giang có tuyến biên giới dài hơn gần 100km, trong đó có 2 cửa khẩu quốc tế, 2 cửa khẩu chính, 1 cửa khẩu phụ cùng nhiều đường mòn, lối mở, kênh rạch tiếp giáp biên giới nên nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ ngoài vào An Giang là rất cao. 

Responsive image

Đại tá Lâm Thành Sol, Phó Giám đốc Công an tỉnh An Giang phát biểu về tình hình kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh An Giang

Tại hội nghị, các địa phương, đơn vị đã thảo luận xoay quanh các mối  nguy cơ xảy ra dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh; những giải pháp phòng, chống dịch trong thời gian tới; đồng thời nêu lên những hạn chế, khó khăn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua và đề xuất các giải pháp, kiến nghị nhằm thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch thời gian tới.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang, nguồn lây nhiễm COVID-19 vào tỉnh An Giang có thể phát sinh từ tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép qua khu vực biên giới của tỉnh An Giang hoặc chính từ người dân An Giang đi từ vùng dịch về hay là là từ khách du lịch đến An Giang, do đó, để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID trên địa bàn tỉnh An Giang đạt được tính hiệu quả, đòi hỏi phải có sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ tỉnh xuống cơ sở, sự đồng tình, ủng hộ của người dân. Đặc biệt, công tác quản lý, giám sát người nước ngoài, người từ nước ngoài trở về, người dân An Giang trở về từng vùng có dịch và khách du lịch đến An Giang phải được tăng cường cũng như kiểm soát nghiêm ngặt hơn.

Responsive image

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại cuộc họp

 Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình cho rằng, nếu so với 2 lần nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng ở Việt Nam trước đây thì lần nhiễm COVID-19 ngoài cộng đồng ở Đà Nẵng lần này có tính chất nguy hiểm hơn và có nhiều khác biệt. Nó xuất hiện vào thời điểm người dân cả nước đã bớt cảnh giác với dịch bệnh, khiến dịch bệnh lây lan nhanh hơn.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình yêu cầu, lãnh đạo các địa phương, đơn vị trong tỉnh không được chủ quan, lơ là; chỉ đạo các phòng chuyên môn và cơ sở tăng cường thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh một cách chính xác, kịp thời để người dân không lơ là, chủ quan và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chủ động phối hợp chặt chẽ với Bộ đội Biên phòng, Công an, Quân sự và các lực lượng chức năng trên địa bàn tiếp tục các chốt, chặn tất cả các đường mòn, lối mở; tổ chức tuần tra, kiểm soát chặt chẽ, giữ vững an ninh, trật tự khu vực biên giới, giám sát tốt các đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới, sẵn sàng xử trí tốt các tình huống trên tuyến biên giới, không để bị động bất ngờ.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang yêu cầu các địa phương tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tiếp nhận, cách ly tập trung công dân từ nước ngoài về Việt Nam, làm tốt công tác chuẩn bị địa điểm, lực lượng, cơ sở vật chất tại các khu tiếp nhận, cách ly tập trung, cách ly tại nhà và cách ly điều trị theo từng phương án, cấp độ cụ thể. 

Song song đó, cần tăng cường thông tin, tuyên truyền, khuyến cáo người dân không đi tới các khu vực đang có dịch khi không cần thiết và chủ động áp dụng các biện pháp phòng dịch phù hợp theo khuyến cáo của Bộ Y tế để bảo vệ bản thân và cộng đồng. Nhất là ý thức của đội ngũ cán bộ, công chức trong việc khai báo y tế khi đi về từ vùng có người nhiễm COVID-19. Tổ chức quản lý, khai báo y tế đối với tất cả du khách đến An Giang. Các bệnh viện, các cơ sở y tế (kể cả tư nhân) nâng cao tinh thần phòng chống dịch bệnh; thực hiện khai báo y tế đảm bảo đúng quy định về phòng, chống dịch trong quá trình khám, chữa bệnh. Ngành Giao thông - Vận tải chỉ đạo các phương tiện giao thông “kích hoạt” các phương án phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm việc khai báo y tế theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình yêu cầu, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang chỉ đạo dừng ngay việc dạy thêm, học thêm đối với tất cả các cấp học trên địa bàn tỉnh An Giang, đồng thời, có phương án cụ thể để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong điều kiện có dịch.

Responsive image

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân đề nghị toàn hệ thống chính trị và người dân khởi động lại hệ thống phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang trong tình hình mới; chấp hành nghiêm các cấp độ phòng, chống dịch theo quy định. Đồng thời, nâng cấp độ dự phòng lên một mức so với thực tế hiện nay của tỉnh An Giang; nắm chắc diễn biến dịch và các đối tượng trên địa bàn quản lý để có phương án phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả.

“Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương, thủ trưởng cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm chính trong phòng, chống dịch bệnh ở địa phương, đơn vị mình quản lý. Bên cạnh đó, phải chuẩn bị nhân lực, vật lực, tài lực cho công tác phòng, chống dịch, đặc biệt ở các cơ sở y tế, cơ sở cách ly, chốt biên giới và trang thiết bị cần thiết cho người dân”- Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang và các địa phương nỗ lực duy trì các hoạt động sản xuất – kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội… như kế hoạch đã đề ra trong điều kiện phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi tổ chức các sự kiện cũng như Đại hội Đảng bộ các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh trong thời gian tới./.


Các tin khác :