Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh An Giang
  •  Phạm Công Giát
  •  10/03/2021

Ngày 09/03/2021 Ban Chấp hành Đảng bộ Ban Quản lý Khu kinh tế tổ chức Hội nghị đảng viên năm 2020, nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Đảng bộ trong trong năm 2020 và xác định nhiệm vụ trọng tâm, chỉ tiêu cụ thể thực hiện trong năm 2021 để làm cơ sở xây dựng Nghị quyết cho năm 2021. Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Sáu, Trưởng Phòng nghiệp vụ - Uỷ Ban kiểm tra Tỉnh uỷ và đồng chí Lưu Thanh Bình - Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Cường, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế - Chủ trì Hội nghị và tất cả đảng viên Đảng bộ cùng dự.
Tại Hội nghị Đại biểu đã được nghe Báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2021; Báo cáo kiểm điểm tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ ban Quản lý Khu kinh tế năm 2020; Kết quả kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng đối với các chi bộ trực thuộc và đảng viên; Phổ biến thông tin thời sự, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước… Trong năm 2020, tuy điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức, do tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; Đảng ủy Ban Quản lý Khu kinh tế bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, lãnh, chỉ đạo nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác xây dựng Đảng và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan năm 2020. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên được Đảng ủy tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện hiệu quả. Thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng vè hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” tại cơ quan.
Hội nghị cũng đã triển khai Chương trình, Kế hoạch hành động thực hiện nhiệm vụ năm 2021 như: Kế hoạch học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Chương trình giám sát, kiểm tra của Uỷ Ban Kiểm tra Đảng uỷ và Chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ năm 2021. Tại Hội nghị, các Đại biểu có nhiều ý kiến trao đổi, đóng góp cũng như đề xuất, kiến nghị một số giải pháp để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và công tác xây dựng Đảng của cơ quan trong năm 2021. Trong thời gian tới Ban Chấp hành Đảng bộ tiếp tục thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị theo Kế hoạch, Chương trình công tác và Nghị quyết đã đề ra; triển khai các Chỉ thị, Nghị Quyết của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước đến toàn thể Đảng viên và người lao động; tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng theo quy định của Đảng; lãnh đạo thực tốt việc sinh hoạt cấp ủy và chi bộ đảm bảo 03 tính chất: lãnh đạo, giáo dục và chiến đấu.

Đồng chí  Nguyễn Thanh Cường, Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Cường khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng uỷ, các Chi ủy Chi bộ và sự cố gắng của toàn thể đảng viên đã góp phần hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2020; đồng thời, trong thời gian tới, Đảng uỷ, các Chi ủy Chi bộ và toàn thể đảng viên sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, năng động, sáng tạo, không ngừng rèn luyện, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức, phong cách làm việc khoa học, vững vàng trước mọi khó khăn, thử thách; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng; đổi mới phương thức lãnh đạo; tăng cường trách nhiệm cá nhân, vai trò tập thể xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm triển khai thực hiện các chỉ tiêu năm 2021 như: tiếp tục chủ động, tăng cường phối hợp với các lực lượng chuyên ngành, chính quyền địa phương thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các Khu công nghiệp, Khu kinh tế cửa khẩu; kiện toàn tổ chức bộ máy; xây dựng và tham mưu UBND tỉnh phê duyệt Đề án sáp nhập Ban Quản lý Cửa khẩu Tịnh Biên, Vĩnh Xương, Khánh Bình và Ban Quản lý Khu Thương mại Tịnh Biên; tiếp tục xây dựng và tổ chức thực hiện tốt kế hoạch cải cách hành chính năm 2021 gắn với nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương (DDCI) của tỉnh; tăng cường công tác mời gọi nhà đầu tư sản xuất kinh doanh và các nhà đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp trong danh mục phụ lục mời gọi đầu tư. Xây dựng và triển khai thực hiện “Đề án phát triển khu kinh tế trọng điểm tỉnh An Giang” theo Thông báo số 35/TB-VPUBND, ngày 20/01/2021 của Văn phòng UBND tỉnh; trong đó, đề xuất khu vực ưu tiên đầu tư phát triển theo tinh thần chỉ đạo tại Công văn số 1804/TTg-CN ngày 18/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ; tập trung triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và Đảng ủy Khối; tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021./.